nhân quyền
Thủ tướng Hungary Viktor Orban

Dễ cùng thuyền, khó cùng hội

0
Việc Hungary bị EU đưa ra chất vấn vì bị cho là không tôn trọng và tuân thủ hệ giá trị chung của EU, đặc biệt trên phương diện dân chủ và nhà nước pháp quyền, không biết nên coi là bi hay hài kịch.
Đoàn đại biểu Việt Nam sau phiên đối thoại  /// Ảnh: TTXVN

Việt Nam đối thoại về nhân quyền tại LHQ

0
Việt Nam đã tham gia phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ 3 của Hội đồng Nhân quyền LHQ
Mỹ và EU có lợi ích khác với Canada trong quan hệ với Ả Rập Xê Út

Bỏ rơi đồng minh

4
Mối bất hòa giữa Ả Rập Xê Út và Canada tiếp tục leo thang và không dễ được khắc phục vì vụ việc mang tính nguyên tắc đối với cả hai phía. 
Một phụ nữ Ả Rập Xê Út học lái xe /// Reuters

Chuyện nhỏ với ý nghĩa lịch sử

0
Kể từ ngày 24.6, phụ nữ Ả Rập Xê Út được phép lái xe hơi. Theo chính phủ nước này, hiện mới có 10 người được cấp bằng lái và ước tính sau vài năm nữa sẽ có khoảng 2.000 phụ nữ có bằng.
Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley cùng Ngoại trưởng Mike Pompeo trong cuộc họp báo tại Bộ Ngoại giao Mỹ /// Reuters

Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc

0

Mỹ ngày 19.6 tuyên bố rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiêp Quốc với cáo buộc tổ chức này “đạo đức giả và chỉ phục vụ cho mục đích cá nhân” vì quan điểm chống Israel và thiếu cải cách.

Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Văn phòng Liên hợp quốc
và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva làm Trưởng đoàn Việt Nam tham dự khóa họp /// Ảnh: TTXVN

Bế mạc khóa họp thứ 37 Hội đồng nhân quyền LHQ

0
Ngày 26.3, Bộ Ngoại giao cho biết Hội đồng nhân quyền LHQ đã bế mạc khóa họp thường kỳ lần thứ 37 tại Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 23.3 sau khi thông qua 41 nghị quyết trong 4 tuần làm việc.
Ông Kem Sokha, người sáng lập CCHR, đã bị bắt giữ /// Reuters

Ông Hun Sen muốn dẹp tổ chức 'nhân quyền'

0
Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm qua kêu gọi đóng cửa “tổ chức nhân quyền” CCHR do ông Kem Sokha, lãnh đạo đang bị giam giữ của đảng đối lập CNRP, sáng lập.