sài gòn
Một góc Sài Gòn  /// Ảnh: Nâu

Sài gòn vẫn cứ ở đó, yêu thương, bao dung...

0
Người ta đến Sài Gòn để học tập, lập nghiệp, nhưng hễ có dịp, người ta lại muốn chạy trốn khỏi thành phố này. Nhưng có hề gì, Sài Gòn vẫn cứ ở đó, yêu thương, bao dung và luôn biết cách biến người lạ thành người thương bằng những điều thật dung dị.

 /// Ảnh: Hà Đức Trí

30 năm nặng ân tình

0
Ở tuổi sắp đôi mươi, lần đầu tiên tôi cùng 'người bạn' bất ly thân là đôi nạng gỗ rời miền quê cao nguyên xuống thành phố bước vào giảng đường đại học.
Cửa hữu thành Long Hồ (Vĩnh Long) được phục dựng /// ẢNH: LƯƠNG CHÁNH TÒNG

Giữ di sản đô thị Nam bộ

0
Sáng 18.10, tại TP.HCM, hội thảo khoa học “Di sản đô thị ở TP.HCM và Nam bộ trong quá trình hiện đại hóa: Bảo tồn để phát triển bền vững” đã ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết với di sản của vùng đất Nam bộ.
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Sài Gòn không phải để nhớ...

0
“Dạo gần đây em hay nhớ Sài Gòn. Có lẽ vì khoảng thời gian này đối với em quá khó khăn, cũng như trước kia, lúc em vào Sài Gòn là quãng thời gian mà em đau đớn nhất.
Một góc chợ Bà Hoa /// Ngọc Dương

Văn hóa chợ ở TP.HCM

2
Có những chợ truyền thống phải di tản như chợ Cầu Muối, chợ Cầu Ông Lãnh... nhưng bù lại, hàng trăm chợ tự phát mọc lên ở bất kỳ nơi nào mật độ dân cư đông đúc.
Góc quê giữa phố

Thương lắm Sài Gòn

0
Sài Gòn - cái tên vừa gần vừa xa. Gần vì ba má tôi hay nhắc tới cùng với tên những người thân. Còn xa thì dĩ nhiên rồi. Tôi còn quá nhỏ để hiểu một Sài Gòn đã hơn 300 năm tuổi.
Bờ bên kia sông Sài Gòn	 /// Ảnh: J.W

Tôi đã đánh mất trái tim tại thành phố này

3
Tôi là một người mang tình cảm đặc biệt dành cho Sài Gòn và luôn hướng về Sài Gòn bởi thành phố này không chỉ là nơi mở ra cơ hội làm ăn, hợp tác mà còn là nơi ghi dấu câu chuyện tình tôi đầy màu sắc.
 /// Ngọc Dương

Sài Gòn, em còn đợi tôi về trong cơn mưa?

0
Trời thu về khuya hơi se lạnh có lẽ vì sắp mưa, những cơn gió mơn man rượt đuổi nhau trườn qua các dãy phố, thổi xốc vào cửa sổ nơi anh ngồi khiến trái tim trở nên thổn thức, mùi cà phê thoang thoảng, ký ức về em hiện về như cuốn phim quay chậm.
Chăm sóc
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Những mảnh ghép

1
Đối với tôi, TP.HCM vừa đủ thân thuộc vừa đủ xa lạ để tôi khám phá và tìm hiểu từng ngóc ngách của nó.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điều con muốn nói...

0
Tốt nghiệp THPT, khát khao duy nhất của tôi bấy giờ là tìm công việc làm thêm, không quan trọng việc gì, vì tôi khi đó không muốn phải trở thành gánh nặng nào thêm cho cha mẹ...
Quán ăn đêm 
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Ấn tượng Sài Gòn

0
Hôm rồi cô bé sinh viên sắp ra trường hân hoan bảo với tôi: 'Em sắp được đi Sài Gòn chị ạ. Chị nói qua cho em biết chút đi, những đứa chưa bao giờ đặt chân đến Sài Gòn như em ấy, đi đâu, ăn gì, chơi gì... chị ở đấy lâu thế cơ mà!'.
Du khách nước ngoài mua sắm tại chợ Bến Thành /// Khả Hòa

Giữa xô bồ chợ búa vẫn ấm áp nụ cười

0
Tôi là dân Tây nguyên thứ thiệt nhưng vì đặc thù công việc nên có cơ hội được đi nhiều nơi, trong đó Sài Gòn và Hà Nội là nơi tôi từng có thời gian ở lâu nhất. Dù thời gian ở Sài Gòn chỉ mấy tháng thôi trong khi thâm niên ở Hà Nội tới mấy năm nhưng tôi vẫn thấy mình hợp với “kiểu” của Sài Gòn hơn.
Quận 4 nhìn từ trên cao /// Độc Lập

Quận 4 đâu đáng sợ

10
“Nhất quận 4, nhì quận 8”, câu nói nổi tiếng thập niên 90 của thế kỷ trước về TP.HCM khiến chàng sinh viên từ miền Trung như tôi lần đầu vào trọ học thấy “nhợn”.
Thời trang một thuở ở Sài Gòn /// TL

Ôi cái thời pat xì - gà

7
Mỗi ngày vô cơ quan, cái thằng mình thường gặp một cô đồng nghiệp tuổi U.50 nhưng còn rất trẻ, một cây thời trang téc-níc-cu-lơ màu sắc phà phà.