thâu tóm
Sản phẩm robot công nghiệp của Kuka /// Reuters

Trung Quốc lên tiếng vụ mua nhà sản xuất robot Đức

0
Trung Quốc vào hôm nay 2.6 nói rằng việc thâu tóm nhà sản xuất robot công nghiệp Đức Kuka của tập đoàn thiết bị nhà ở Midea nước này không nên bị chính trị hóa mà nó đơn thuần chỉ là một thương vụ.
Nếu thành công, đây sẽ là thương vụ M&A lớn nhất từ đầu năm đến nay /// AFP

Công ty Đức sắp có thương vụ thâu tóm lớn nhất 2016

0
Tập đoàn dược và hóa chất Đức Bayer đề nghị mua lại hãng nông nghiệp Mỹ Monsanto với giá 62 tỉ USD. Nếu thành công, đây sẽ là thương vụ mua bán sáp nhập (M&A) lớn nhất từ đầu năm đến nay.
Hàng hóa Thái Lan đang tràn ngập tại các chợ và trung tâm thương mại /// Ảnh: Diệp Đức Minh

Người Thái thâu tóm doanh nghiệp Việt

5
Việc hệ thống bán lẻ Big C tại VN được chính thức sang tay cho Tập đoàn Central của Thái Lan khẳng định thêm sự hiện diện ngày càng lớn của các doanh nghiệp từ đất nước chùa tháp.
Tỉ phú Bill Gates (trái) và nhà đầu tư Warren Buffett - Ảnh: Bloomberg

Người giàu làm thế nào để luôn giàu?

0
Làm thế nào một số người giàu lên và luôn duy trì tình trạng tài chính đó? Cây bút Bryan Borzykowski của hãng tin BBC mới đây có bài viết trả lời cho câu hỏi này.
Thương hiệu khách sạn Sheraton thuộc sở hữu của Starwood Hotels & Resorts Worldwide - Ảnh chụp lại từ Trip Advisor

Doanh nghiệp Trung Quốc rút khỏi thương vụ mua Sheraton

0
Hãng bảo hiểm Trung Quốc Anbang Insurance Group và các đối tác của họ vừa thông báo rút lại lời chào mua 14 tỉ USD cho Starwood Hotels & Resorts Worldwide, hãng quản lý sở hữu thương hiệu khách sạn Sheraton.
Công ty Trung Quốc đang tích cực thâu tóm doanh nghiệp ngoại, đặc biệt là doanh nghiệp Mỹ - Ảnh: Reuters

Tiền Trung Quốc đang mua gì ở Mỹ?

3
Các doanh nghiệp Trung Quốc, được tạo điều kiện từ chính sách thuận lợi của chính phủ và mong muốn sở hữu tài sản nước ngoài, đang hăng hái thâu tóm công ty Mỹ. Dưới dây là 8 tài sản mà Trung Quốc mua ở Mỹ.
Trụ sở hãng Sharp ở thành phố Osaka (Nhật Bản) - Ảnh: Reuters

Foxconn thâu tóm Sharp với mức giá thấp hơn

0
Foxconn của Đài Loan đồng ý mua lại hãng Sharp của Nhật Bản với giá thấp hơn nhiều so với đề nghị ban đầu, kết thúc một tháng nghi ngờ về việc liệu hai doanh nghiệp có thể phối hợp ăn ý với nhau hay không.
W New York Times Square ở Manhattan, New York (Mỹ) - bất động sản thuộc sở hữu của hãng quản lý khách sạn Starwood Hotels & Resorts Worldwide - Ảnh: Bloomberg

Gay cấn cuộc đua thâu tóm thương hiệu Sheraton

0
Nhóm nhà đầu tư Trung Quốc với sự dẫn đầu của tập đoàn Anbang Insurance vừa trở lại cuộc đua thâu tóm hãng sở hữu thương hiệu Sheraton, ngăn cản sự thành hình của chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới.