truyền thông
Các bạn trẻ tham quan triển lãm Vẽ về hát bội /// Ảnh: Tố Tâm

Hát bội không bị lãng quên

0
'Vị thần hát bội' với ánh mắt suy tư, ngồi lặng lẽ bên cánh cửa hé mở một vệt sáng giữa màn tối sâu hun hút... Bức tranh Cánh cửa của tác giả Phạm Hoàng Giang như gửi đến người xem nỗi băn khoăn 'Hát bội liệu có bị lãng quên?'.
Thực phẩm may mắn

Thực phẩm may mắn

0
Theo truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới, một số loại thực phẩm được cho là đem lại may mắn.
Khảo luận về tết

Khảo luận về tết

0
Đọc Khảo luận về tết để cảm nhận Tết Nguyên đán là một phong tục tốt đẹp vẫn còn duy trì như nét sinh hoạt văn hóa mang những giá trị truyền thống trong nhịp sống hiện đại.
Đôi vợ chồng chơi nhạc cụ cổ truyền cuối cùng của người Chứt

Đôi vợ chồng chơi nhạc cụ cổ truyền cuối cùng của người Chứt

0
Bà Hồ Sen không nhớ ai là người đầu tiên làm ra chiếc đàn chưrabon, bà chỉ biết đây là nhạc cụ của người Chứt có từ xưa khi còn ở tận trong rừng sâu, được xem như là vật linh thiêng cho nhiều mùa lễ hội, cho tình yêu đôi lứa. Những ngày tết truyền thống của người Chứt hoặc ngày cưới thì các cụ ông, cụ bà lại đem đàn ra kéo.
Nhân viên an ninh hàng không vất vả bảo vệ ông Park Hang-seo và các cầu thủ trước sự chào đón quá nồng nhiệt của người hâm mộ /// Lê Hiệp

Thần tượng nhưng đừng quá khích

0
Các cầu thủ U.23 Việt Nam đã soán ngôi thần tượng trong nhiều bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt các bạn nữ, vì sự lịch thiệp và tài năng bóng đá. Thế nhưng, thần tượng chứ đừng nên quá khích.
Làng nặn tượng ông Táo tất bật vào vụ đón xuân

Làng nặn tượng ông Táo tất bật vào vụ đón xuân

0
Còn hơn 2 tháng nữa mới đến tết cổ truyền nhưng hiện nay, làng nghề nặn tượng ông Táo đã bắt đầu hoạt động hết công suất nhằm kịp phục vụ cho nhu cầu tín ngưỡng của người dân trong dịp tết Mậu Tuất 2018.
Wavemaker chính thức hoạt động tại Việt Nam

Wavemaker chính thức hoạt động tại Việt Nam

0
Công ty doanh thu tỉ đô mới của GroupM, Wavemaker - một agency chuyên về Media, Content và Technology, ra đời sau sự sát nhập của MEC và Maxus, chính thức hoạt động tại Việt Nam từ ngày 5.12.2017.
Vào làng búp bê truyền thống kokeshi xứ Phù Tang

Vào làng búp bê truyền thống kokeshi xứ Phù Tang

0
Khi nói đến Nhật Bản, ngoài những thành tựu về khoa học kỹ thuật, người ta còn nhắc đến những món đồ lưu niệm đặc trưng đó là búp bê kokeshi, với hình dáng đơn giản, nhẵn nhụi, những màu sắc sặc sỡ và những dòng kẻ đậm trên kokeshi khiến những con búp bê này tồn tại hàng trăm năm qua. Chúng tôi đã có dịp gặp gỡ những người đã tạo ra những món đồ chơi truyền thống của xứ Phù Tang.
Trưng bày 240 hiện vật, tư liệu về tục ăn trầu Việt Nam

Trưng bày 240 hiện vật, tư liệu về tục ăn trầu Việt Nam

0
Sáng ngày 23.11.2017, tại tỉnh Vĩnh Long, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ TP.HCM phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long tổ chức trưng bày “Chuyên đề tục ăn trầu các dân tộc Việt Nam”. Có 240 tư liệu ảnh, hiện vật giới thiệu tập quán ăn trầu cổ truyền của người Việt Nam qua các thời kỳ.
Thái Lan tăng cường quản lý hoạt động thông tin trên mạng 	 /// Minh Quang

Thái Lan siết chặt kiểm soát mạng xã hội

0
Những người bị cho là lợi dụng mạng xã hội hoặc truyền thông để làm tổn hại hoặc đe dọa an ninh quốc gia tại Thái Lan có nguy cơ ngồi tù đến 10 năm.
 “Sáng tạo” không phải là một khả năng trời phú, mà là một kỹ năng có thể học hỏi và luyện tập

Con bạn có phù hợp với ngành sáng tạo?

0
Đã từ rất lâu, cụm từ “sáng tạo” bị gán ghép với những hình ảnh “bay bổng”, “mộng mơ”. Chính vì thế, nhiều phụ huynh không khỏi băn khoăn lo ngại khi nghe con bày tỏ mong muốn theo học ngành này.