xóa nợ thuế
Nợ đọng thuế không có khả năng thu hồi tăng cao  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bỏ trốn được xóa nợ thuế?

1
Số nợ thuế không có khả năng thu hồi lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng. Dự kiến sẽ có nghị quyết xử lý khoanh, xóa số này, nhưng với tình trạng doanh nghiệp “ma” hiện nay, nếu xóa nợ, đối tượng chây ì thuế sẽ hưởng lợi.
Hàng ngàn tỉ đồng tiền nợ thuế không có khả năng thu hồi dự kiến được xóa trong thời gian tới /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Xóa nợ thuế: Tránh chây ì hưởng lợi

1
Luật Quản lý thuế sửa đổi, bổ sung vừa được Quốc hội thông qua giao trách nhiệm cho các đơn vị quyết định xóa tiền thuế nợ, tiền chậm nộp, tiền phạt (gọi chung xóa nợ thuế).
Bộ Tài chính đề xuất ra nghị quyết xóa gần 28.000 tỉ đồng nợ thuế /// Ảnh: Ngọc Thắng

Cân nhắc xóa nợ thuế

1
Xóa nợ thuế khó thu hồi cần được xem xét thận trọng nếu không sẽ khuyến khích các doanh nghiệp chây ì đến trốn thuế.
Trách nhiệm của ngành thuế

Trách nhiệm của ngành thuế

0
Sau hơn 10 năm, hàng trăm người “góp vốn” để nhận đất nền, xây nhà tại khu dân cư Tân An Huy (H.Nhà Bè, TP.HCM) vẫn khốn khổ chưa được giao đất; hoặc được giao đất, xây nhà xong thì không làm được giấy chủ quyền nhà, đất.
ĐBQH Nguyễn Thị Nguyệt Hường - Ảnh: TTXVN

Làm ăn thua lỗ nên cho phá sản

2
Việc xóa nợ thuế đối với doanh nghiệp nhà nước sẽ tạo sự bất bình đẳng giữa các thành phần kinh tế đồng thời gây ra nhiều thiệt hại...
Công bằng

Công bằng

0
Nóng nhất trên nghị trường tuần này là vấn đề có nên xóa nợ thuế cho các doanh nghiệp nhà nước hay không. Đa số các đại biểu đều phản đối việc này. Bởi nợ thuế dù trong hoàn cảnh và điều kiện nào cũng đều là một biểu hiện không tốt, nó thể hiện tình trạng kém lành mạnh về mặt tài chính và kỷ luật thuế khóa lỏng lẻo.
Xóa hơn 1,5 tỉ đồng nợ thuế cho 3 doanh nghiệp

Xóa hơn 1,5 tỉ đồng nợ thuế cho 3 doanh nghiệp

0
Liên tiếp trong ba ngày từ 8 - 10.12, Tổng cục Hải quan đã có 3 quyết định xóa nợ tiền thuế phát sinh trước ngày 1.7.2007 cho 3 doanh nghiệp, tổng cộng lên đến hơn 1,5 tỉ đồng.
Liều thuốc mạnh

Liều thuốc mạnh

0
Miễn, giảm, giãn thuế; xóa nợ thuế, tiền chậm nộp - phạt mà gốc là tiền nợ thuế và các khoản phải nộp ngân sách nhà nước tính đến cuối năm 2013 để hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ sản xuất là các giải pháp đang được Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất theo yêu cầu của Chính phủ.