Tôi viết

Nâng lương cho giáo viên, rồi sao nữa?
44 Bình luận
Với cái nhìn của một người trong cuộc, tôi thấy rằng, việc cải cách tiền lương là cần thiết, dù đã khá muộn mằn. Tuy nhiên, tôi cho rằng, đó vẫn chưa phải là gốc rễ để chấn hưng giáo dục nước nhà
Y Thiện Niê
Lạy Jack Ma - có gì mà ầm ĩ?
67 Bình luận
Cư dân mạng đang dậy sóng vì trong buổi gặp gỡ thanh niên Việt Nam tại Hà Nội, có một bạn nam sau khi phát biểu đã ‘lạy sống’ Jack Ma, vốn là thần tượng của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới
Nguyễn Vũ Mộc Thiêng

Blog phóng viên

Tác giả nổi bật

TRANH LUẬN

Trương Khắc Trà
Trương Khắc Trà Sao con người đối xử với nhau dã man thế?
Hôm 4.7, dư luận cả nước bàng hoàng sau khi thông tin một vụ án mạng kinh hoàng xảy ra tại tỉnh Vĩnh Phúc, nạn nhân bị chém đến lìa...
TS. Trần Ngọc Tiến Dũng - KS. Lâm Nhật Khanh - TSKH. Marchesiello Patrick
TS. Trần Ngọc Tiến Dũng - KS. Lâm Nhật Khanh - TSKH. Marchesiello Patrick Tại sao TP.HCM trên mưa, dưới ngập?
Sống và làm việc ở TP.HCM, không ít người trong chúng ta tự hỏi tại sao trời hay mưa vào chiều tối và thường bất ngờ xuất hiện, làm cho...
Vĩnh biệt sổ hộ khẩu

Vĩnh biệt sổ hộ khẩu

22 Bình luận
Cuối cùng thì cuốn sổ hộ khẩu, một tàn tích dai dẳng của lề lối quản lý hành chính lạc hậu, của chế độ bao cấp lỗi thời, đã chính thức bị thải bỏ.
Khi bạo lực nhắm vào trẻ thơ

Khi bạo lực nhắm vào trẻ thơ

2 Bình luận
Chưa bao giờ bạo lực lại tràn lan đến đáng sợ như bây giờ, nguy hiểm hơn, tình trạng bạo hành trẻ em có xu hướng gia tăng đến mức báo động đỏ.
Lan man từ 'cơn địa chấn' Khaisilk

Lan man từ 'cơn địa chấn' Khaisilk

11 Bình luận
Vụ Khaisilk vẫn như một 'cơn địa chấn', tiếp tục làm rúng động không chỉ cư dân mạng mà toàn xã hội. Từ người dân bình thường cho đến cán bộ lãnh đạo.
Một bà mẹ gàn dở!

Một bà mẹ gàn dở!

10 Bình luận
Khi con tôi vào lớp 1, tôi chọn cho bé một trường bình thường nhất với điều kiện học tập và cơ sở vật chất tương đối chấp nhận được, vì tôi nghĩ, ở đó, con tôi sẽ học một cách bình yên mà không bị chạy theo thành tích.
Khi phụ huynh… du côn!

Khi phụ huynh… du côn!

8 Bình luận
Lâu nay, khi nhắc đến bạo lực học đường, chúng ta vẫn hình dung ra cảnh các nhóm học sinh ẩu đả nhau giữa sân trường. Gần đây, đáng lo ngại hơn, bạo lực đã lan đến các bậc phụ huynh!
Một miệng cống trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM chứa đầy rác
 /// Ảnh: An Huy

Có 'siêu máy bơm' nào thay đổi được ý thức con người không?

22 Bình luận
Người dân Sài Gòn vừa mới vui vẻ được vài hôm vì có “siêu máy bơm” chống ngập và hoạt động hiệu quả qua lần thử nghiệm. Nhưng vài hôm sau, chỉ sau một cơn mưa nhỏ là đường sá vẫn ngập sâu trong nước. Khi kiểm tra thì đã có quá nhiều rác thải gây tắc nghẽn hệ thống cống thoát nước.
Tấm ảnh đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội trong những ngày qua /// Ảnh: VTA

Từ thiện thì phân biệt làm chi!

21 Bình luận
Những ngày gần đây, nhiều báo phản ánh về hình ảnh sinh viên xếp hàng ăn cơm từ thiện 2.000 đồng/suất tại TP.HCM. 
 Bùn đất ngập tràn các đường phố ở phường Pú Trạng, một trong những nơi bị ngập nặng nhất TX.Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái /// Ảnh: Phương Thùy

'Mưa lũ vậy, các biệt phủ ở Yên Bái có bị làm sao không?'

17 Bình luận
Một chi tiết khá hài hước, trong những ngày dồn dập tin tức về mất mát do lũ lụt gậy ra, nhiều thành viên trên mạng xã hội chua chát hỏi nhau: “Mưa lũ vậy, các biệt phủ ở Yên Bái có bị làm sao không?”.
Sao cứ nghĩ xấu cán bộ?

Sao cứ nghĩ xấu cán bộ?

29 Bình luận
Trên mạng xã hội vẫn chưa ngớt ồn ào việc Cục phó Cục kiểm soát bảo vệ tài nguyên môi trường thuộc Bộ TN-MT bị mất cắp gần 400 triệu đồng.
Xem theo ngày Xem