/// Ảnh: Bloomberg

Trung Quốc dọa trả đũa thuế cao của Mỹ

0
Trung Quốc cho biết đề xuất áp thuế cao của Mỹ lên các sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu là vô căn cứ, và Bắc Kinh có quyền trả đũa nếu bị áp thuế.
Lãnh sự quán Mỹ tại St.Petersbug /// AFP

Lãnh sự quán Mỹ ở Nga mất quyền ưu tiên đậu xe

0
Nga đã loại bỏ nhiều đặc quyền đối với các phái bộ ngoại giao Mỹ trên lãnh thổ nước này, và mới nhất là rút lại quyền ưu tiên đậu xe cho nhân viên ngoại giao ở một số lãnh sự quán.
Chính quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin trả đũa một ngày sau khi quốc hội Mỹ thông qua lệnh trừng phạt /// AFP

Nga chính thức trả đũa Mỹ

20
Bộ Ngoại giao Nga ngày 28.7 tuyên bố không cho cơ quan ngoại giao Mỹ ở nước này sử dụng một số cơ sở, đồng thời buộc Washington phải giảm số nhân viên ngoại giao.
Đại sứ quán Malaysia tại Bình Nhưỡng /// Bộ Ngoại giao Malaysia

Sứ quán Malaysia tại Triều Tiên khẩn cấp đốt tài liệu

3
Nhân viên Đại sứ quán Malaysia tại CHDCND Triều Tiên đang tiến hành một loạt biện pháp khẩn cấp như đốt tài liệu, di chuyển đồ đạc ngay sau khi Triều Tiên tuyên bố cấm toàn bộ công dân Malaysia rời nước này.
Một siêu thị của tập đoàn Lotte ở Thiên Tân, Trung Quốc /// Reuters

Rộ tin Trung Quốc trả đũa Hàn Quốc

2
Ngày 3.3, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tuyên bố “rất lấy làm tiếc” nếu Trung Quốc thật sự ngăn chặn công dân đến Hàn Quốc du lịch nhằm đáp trả việc Seoul cho phép Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD trên lãnh thổ.
Nông dân Mỹ làm việc trên đồng ngô ở bang Illinois /// Reuters

Mexico sẵn sàng trả đũa Mỹ về kinh tế

0
Hãng tin CNN nhận định Mexico hiện sẵn sàng trả đũa bằng cách làm tổn thương nông dân Mỹ. Quốc gia Nam Mỹ là một trong những khách mua ngô Mỹ hàng đầu.
Một chiếc xe mang biển số ngoại giao rời trụ sở cơ quan đại diện Nga tại New York vào ngày 31.12.2016 /// Reuters

Khả năng ông Trump đảo ngược lệnh trả đũa Nga

17
Theo chuyên gia Eugene Rumer thuộc Viện Hòa bình quốc tế Carnegie Endowment (Mỹ), ông Trump vẫn có thể tiến hành các bước hàn gắn quan hệ với Nga mà không cần phải đảo ngược sắc lệnh trừng phạt của ông Obama.
Tổng thống Putin tuyên bố không trả đũa “vô trách nhiệm” trước Mỹ /// Reuters

Mỹ trả đũa, Nga cao tay phản ứng

5
Tổng thống Nga Vladimir Putin có động thái gây bất ngờ sau khi Mỹ công bố hàng loạt biện pháp trả đũa nước này về cáo buộc can thiệp bầu cử.
/form>