Xe điện Tesla gặp thêm khó khăn với cơ quan công quyền Trung Quốc?

0 Thanh Niên Online
Nhân viên tại một số cơ quan chính phủ Trung Quốc đã được yêu cầu không đậu xe Tesla bên trong các cơ sở chính thức vì lo ngại an ninh đối với camera được lắp đặt trên xe.
Theo Reuters, nhân viên tại một số văn phòng chính phủ Trung Quốc đã được yêu cầu không đậu xe Tesla của họ bên trong các cơ sở chính thức. Những người này nói rằng đó là do lo ngại về an ninh đối với các camera được lắp đặt trên xe. 
Theo Reuters, quan chức của ít nhất hai cơ quan chính phủ ở Bắc KinhThượng Hải đã được chỉ đạo không đậu xe điện Tesla tại nơi làm việc. Không rõ có bao nhiêu phương tiện bị ảnh hưởng.
Xe điện Tesla gặp thêm khó khăn với cơ quan công quyền Trung Quốc? - ảnh 1

Xe Tesla bị cấm đậu ở một số cơ quan chính phủ Trung Quốc vì được trang bị camera ở xe.

Chụp màn hình Reuters

Cả Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc, nơi xử lý các yêu cầu của giới truyền thông đối với chính phủ nước này, và các lãnh đạo Tesla Trung Quốc đều không bình luận gì thêm.
Thông tin trên là dấu hiệu mới về sự thận trọng của Bắc Kinh đối với Tesla trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Washington.
Tesla đang đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn về độ an toàn cũng như nhiều khiếu nại về dịch vụ khách hàng ở Trung Quốc. Vì vậy, công ty xe điện Mỹ được cho là đang cải thiện quan hệ của mình với các cơ quan quản lý Trung Quốc đại lục.
Trung Quốc là thị trường ô tô lớn nhất thế giới và chiếm khoảng 30% doanh số của Tesla.
Công ty hiện đang sản xuất chiếc sedan điện Model 3 và xe thể thao điện Model Y tại nhà máy ở Thượng Hải.
Xe điện Tesla gặp thêm khó khăn với cơ quan công quyền Trung Quốc? - ảnh 2

Trung Quốc là thị trường chiếm khoảng 30% doanh số của Tesla.

Chụp màn hình Reuters

Tesla đã trang bị thêm máy ảnh và cảm biến vào xe nhằm ghi lại các hình ảnh vật chuyển động quanh xe. Việc kiểm soát cách thức sử dụng những hình ảnh này, cũng như nơi hình ảnh được gửi đến và lưu trữ là một thách thức gây tranh cãi gần đây đối với các nhà sản xuất và cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm