Xem nhanh: Ngày 104 chiến dịch quân sự, Nga nói kiểm soát thêm thành phố chiến lược miền đông Ukraine

07/06/2022 23:30 GMT+7

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho hay những cuộc giao tranh trên đường phố đang diễn ra ác liệt ở thành phố miền đông Severodonetsk .

Tổng thống Zelensky thừa nhận Nga đang có “lợi thế quân số”, nhưng kiên quyết cho rằng các lực lượng Ukraine có “mọi cơ may” để kháng cự mạnh mẽ. Ông cũng nói ông tin rằng Nga có ý định giành kiểm soát TP.Zaporizhzhia, một trung tâm công nghiệp lớn ở đông nam Ukraine, từ đó có thể tiến quân đến gần các khu vực miền trung.

Bên cạnh đó, lực lượng Nga tiếp tục tiến về phía Sloviansk nhằm bao vây lực lượng Ukraine.

Những gì đang diễn ra tại Ukraine là cuộc xung đột lớn nhất tại châu Âu kể từ Chiến tranh thế giới thứ 2. Đây là nơi va chạm giữa các học thuyết quân sự, giữa các chiến lược và chiến thuật quân sự, và giữa các loại vũ khí của Nga và phương Tây.

Gần đây, trước thông tin Nga có thể đóng cửa đại sứ quán Mỹ tại Moscow, Đại sứ Mỹ tại Moscow John Sullivan ngày 6.6 cho rằng Nga không nên làm vậy, vì hai cường quốc hạt nhân hàng đầu thế giới phải tiếp tục đối thoại. Tuy vậy, ông Sullivan thừa nhận khả năng xây dựng lại quan hệ là gần như không thể xảy ra trong tương lai gần.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình xung đột Nga-Ukraine ngày 7.6.2022 của Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.