Xem nhanh: Ngày thứ 30 chiến dịch quân sự của Nga có diễn biến gì?

0 Thanh Niên Online

Nga vẫn đang tiếp tục pháo kích nhưng các đoàn xe bọc thép của nước này gần thủ đô Kyiv của Ukraine gần như vẫn ở yên trong nhiều tuần.

Sau một loạt hội nghị thượng đỉnh tại Brussels (Bỉ), các lãnh đạo phương Tây đã cam kết viện trợ nhân đạoquân sự thêm cho Ukraine. Các nước như Mỹ và Anh cũng quyết định mở rộng các biện pháp trừng phạt sang các mục tiêu mới để gây sức ép lên Nga.

Chính quyền Ukraine vẫn đang lặp lại với phương Tây yêu cầu mà họ đã đặt ra ngay từ đầu, đó là cung cấp hỗ trợ quân sự không giới hạn, và lập vùng cấm bay ở Ukraine. Tuy nhiên, Mỹ và NATO lâu nay vẫn luôn bác bỏ khả năng can thiệp quân sự trực tiếp và lập vùng cấm bay tại Ukraine vì quan ngại có thể dẫn đến đối đầu trực diện với quân đội Nga.

Trong lúc giao tranh vẫn đang tiếp diễn, hai phía cũng đang tiếp tục các nỗ lực đàm phán, dù như lời Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói thì đây là việc rất khó khăn, hay xảy ra đối đầu. Trong số những nội dung mà ông Zelensky nói là không thể chấp nhận, có các yêu cầu liên quan đến chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Ukraine.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 25.3.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm các thông tin nóng có liên quan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm