Nhìn lại những bữa ăn đáng nhớ nhất với các món ăn thần thánh được yêu thích của năm 2021 ở Singapore.
Flower Dome
Món ăn này còn được giới trẻ Singapore gọi đùa là "phấn hoa" với cà rốt gia truyền và tôm langoustine Scotland. |
Món ăn được trình bày loại rau khiêm tốn theo nhiều cách khác nhau - nấu chín chậm và phủ với bột cà rốt và đường muscovado, ngâm chua và kết hợp với các mảnh men, hạnh nhân giòn; được làm thành nước sốt bằng cách sử dụng cà rốt cắt ép và cam Valencia.
Chủ đầu tư Michael Wilson đã giới thiệu thương hiệu "ẩm thực đương đại" của riêng mình, nơi những sáng tạo của ông là “đỉnh cao của kinh nghiệm sống, làm việc và ăn uống của chúng tôi trên toàn cầu”.
Rempapa
Món cơm cà ri sườn heo (rempapa) của Chef Damian D’Silva, ông đã phủ thịt heo với bánh quy kem (theo công thức cổ điển của Hải Nam) trước khi chiên giòn và phục vụ với nước sốt cà ri có hương vị đậm đà hơn. |
Thực khách sẽ có một bữa tiệc đáng nhớ tại nhà hàng của đầu bếp Damian D’Silva. Và đó là những gì bạn có thể mong đợi khi thưởng thức món Rempapa, mang đến hương vị thơm ngon của Trung Quốc, Peranakan, Âu - Á, Ấn Độ và Mã Lai trong ẩm thực di sản mới của Singapore.
“Đó là công thức của ông tôi, và tôi đã thổi hồn vào công thức đó”, D’Silva giải thích.
Món súp lừng danh Claudine bouillabaisse
Claudine bouillabaisse dùng với bánh mì nướng và nghệ tây rouille, cũng như món mùa đông vol-au-vent, bao gồm bánh phồng phủ với bánh ngọt, cockscomb, gà quenelle và nấm morel. |
Đây là món súp bouillabaisse nổi danh từ Pháp đậm vị hải sản mà không bị tanh, nhờ có gia vị từ nhụy hoa huệ tây còn được gọi là safran. Món súp này được đặt tên theo tên của mẹ đầu bếp Julien Royer và được người dân đảo quốc sư tử cuồng nhiệt đón nhận.
Ika somen
Hãy đến Nhật Bản mà không cần rời Singapore tại Sushi Sato, với các món sushi-ya mới nhất như ika somen do đầu bếp bậc thầy Yuji Sato phụ trách. Bước vào bên trong cảm giác như bước vào một thế giới khác - một thế giới yên bình và thanh thản khiến bạn thư giãn khi tham gia vào các sáng tạo hấp dẫn của Sato, được phục vụ như một phần của thực đơn omakase.
Món ăn thần thánh được xem là đặc trưng bao gồm ika somen, được làm bằng mực, thái thành sợi giống như sợi mì và phục vụ trong nước dùng dashi umami cùng với ikura, lá tía tô, wasabi và hẹ tây.
Theo: lifestyleasia, tatlerasia