Nhà hàng hải sản ở Marseille vùng Địa trung Hải từ lâu đã nổi tiếng trên thế giới. Ngoài việc hải sản tươi ngon thì cách chế biến của các đầu bếp ở đây vô cùng độc đáo, khác biệt. Khi đến thành phố Marseille du lịch, thực khách có thể thưởng thức hải sản ở bất cứ nhà hàng nào. Tuy nhiên, bạn lưu ý về giá của các bữa ăn trong nhà hàng, bởi giá của nó không hề rẻ chút nào.
Coquille
Coquille là một nhà hàng hải sản nhỏ với bầu không khí thân thiện, nằm gần bến cảng cũ Marseille. Thực khách có thể ngồi xuống sân hiên trong xanh tuyệt đẹp trước khi khám phá
từ Marine Bottari và Jules Mollaret. Đĩa hải sản và cá nướng của nhà hàng cực "kích thích" vị giác và thị giác thực khách.
Tuba
Nằm cách cảng nhỏ Goudes một đoạn ngắn, Tuba là nhà hàng luôn được mọi người nhắc đến khi tới Marseille. Giữa những bức tường của một trường dạy lặn trước đây, nhà thiết kế nội thất Marion Mailaender đã ký một phong cách trang trí theo chủ nghĩa tàn bạo, tất cả bằng dây thừng, sọc vàng và gỗ sáng màu.
Được lắp đặt trên tảng đá ở phía trên những con lạch, nhà hàng do đầu bếp Antoine Techené đứng đầu dựa trên những giá trị chắc chắn: Khoai tây chiên, tarama cho người sành ăn, mì ống với ngao, trái cây theo mùa... Chưa kể đến các loại cocktail miền nam Ý với bánh mì nướng ở phía trước của hoàng hôn.
La Mercerie
Được dẫn dắt bởi Laura Vidal (The Paris Popup) và Julia Mitton, trong nhà bếp của La Mercerie, đầu bếp Harry Cummins (trước đây ở Frenchie) được truyền cảm hứng hơn bao giờ hết. Thật tuyệt vời khi họ chỉ sử dụng các sản phẩm tươi theo mùa, bạn có thể thưởng thức món salad bạch tuộc với cà chua gia truyền, dưa chuột sốt granita, cá thu nướng ăn kèm với trứng cá... ngon và tươi.
Christian Qui
Được Fooding tôn vinh vào tháng 3.2021, nhà hàng với nhân vật đầu bếp đã chiếm vị trí số 1 ở vùng Goudes - Marseille. Nhà hàng nằm cạnh cảng và sát các con lạch, nơi đầu bếp Christian Qui chứng minh mỗi tối khi những thực đơn hải sản đặc biệt được đưa ra, nhằm "phô trương" bề dày tài năng nấu nướng của mình. Là một chuyên gia về cá tuyệt vời, anh tự do sáng tạo trí tưởng tượng của mình, kết hợp cảm hứng Nhật Bản và các sản phẩm tuyệt đẹp của Địa Trung Hải.
Limat
Không thể không nhắc tới nhà hàng hải sản Limmat ở Marseille. Đây là điểm ăn uống nóng hổi mới luôn đầy ắp đồ tươi sống hải sản. Được dẫn dắt bởi Lili Gadola (trước đây là Épicerie L’Idéal), thực đơn bằng đá phiến đưa vị giác từ Thụy Sĩ đến Địa Trung Hải. Phát triển theo sản lượng đánh bắt trong ngày và mong muốn của người đầu bếp, bạn có thể thưởng thức món ravioli Sardinia rắc Parmesan, rắn cá ngừ đỏ, salad Niçoise hoặc thậm chí cả bóng cá mòi và các loại thảo mộc tươi.
Theo Vogue, lefooding