6 loại cá giàu protein cực tốt cho sức khỏe

Ngọc Quý
Ngọc Quý
04/08/2021 00:14 GMT+7

Cá giàu dinh dưỡng và trở thành món ăn quan trọng trong khẩu phần ăn hằng ngày. Trong cá cũng chứa protein, thậm chí rất nhiều protein, loại dưỡng chất giúp duy trì và phát triển cơ bắp.

Cá không chỉ có a xít béo omega-3 mà còn nhiều loại vitamin khác, đặc biệt là vitamin D. A xít béo omega-3 rất tốt cho tim, giúp giảm nguy cơ mắt bệnh tim mạch. Trong khi đó, vitamin D giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt, theo Men’s Health.
Thịt cá cũng có protein, thậm chí hàm lượng protein còn nhiều hơn cả thịt gà. Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), những loại cá dưới đây có hàm lượng protein cao.

Cá ngừ

Cá ngừ rất giàu protein. Trung bình 100 gram cá ngừ chứa khoảng 30 gram protein và 200 calo. Cá ngừ tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn liên tục thời gian dài vì như vậy có thể khiến lượng thủy ngân trong cá tích tụ trong cơ thể.

Cá cơm

Cá cơm có hàm lượng protein còn cao hơn cả cá ngừ. 100 gram cá cơm có khoảng 46 gram protein và chứa đến 378 calo. Ngoài ra, cá cơm cũng rất giàu a xít béo omega-3.

Cá hồi

Cá hồi không những ngon, mềm mà còn rất giàu dinh dưỡng. Trong 100 gram cá hồi chứa đến 26 gram protein và 190 calo.

Cá rô phi

Cá rô phi là món ăn ưa thích của nhiều người. Tỷ lệ protein trong thịt cá rô phi là tương đối cao so với hàm lượng calo. Cụ thể, 100 gram thịt cá rô phi có 20 gram protein nhưng chỉ chứa 100 calo.

Cá mú

Cá mú mặc dù có hình dáng bề ngoài hơi khác thường so với các loại cá khác nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. 100 gram thịt cá mú có 25 gram protein và 120 calo.

Cá mòi

Cá mòi là loại cá quen thuộc với nhiều người vì được dùng làm đồ hộp. Cá mòi rất giàu a xít béo omega-3. Trong 100 gram cá mòi có 25 gram protein và 210 calo, theo Men’s Health.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.