Bức xúc tài xế taxi quay đầu xe kiểu ‘lấc láo’ trên phố

0 Thanh Niên Online

Có lẽ do quen thói lái ẩu, tài xế taxi này đã bất chấp khu vực đường cấm và nguy hiểm từ các phương tiện khác, thực hiện tình huống quay đầu xe “xấc xược” khiến nhiều người bức xúc.

Tình huống quay đầu xe bất chấp của tài xế taxi

Vụ việc xảy ra tại TP. Móng Cái, Quảng Ninh vào khoảng 17 giờ ngày 9.2.2021.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô lưu thông phía sau, thời điểm trên, ô tô này đang di chuyển trên đường thì phía trước bất ngờ phát hiện một ô tô con khác màu trắng (phía trên nóc có gắn mào, được cho là xe chạy dịch vụ taxi VIP của Hợp tác xã vận tải T&Q) đang đánh lái qua trái với ý định quay đầu.

Đáng nói, đoạn đường nơi xảy ra vụ việc là đường hai chiều và có vạch kẻ đường đôi màu vàng liền nét, đồng nghĩa không cho phép các phương tiện lấn vạch. Mặc dù vậy, bất chấp cả việc ô tô phía sau liên tục bấm còi, tài xế taxi vẫn “làm ngơ” và cố chấp cho xe quay đầu một cách xấc xược, khiến nhiều người trên ô tô gắn camera hành trình bức xúc.

Đoạn video sau khi được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng. Đa phần người xem video tỏ ra cực kì phẫn nộ với hành vi lái xe bất chấp luật lệ, an toàn của tài xế taxi. Đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng truy tìm, xử lí nghiêm trường hợp này.

Điểm k Khoản 3 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; quay đầu xe tại nơi đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất, nơi có biển báo “Cấm quay đầu xe”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Lần đầu tiên, một hãng xe trong nước xuất khẩu 999 chiếc ô tô điện VinFast VF8 sang Mỹ, mang theo sứ mệnh làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế, mở ra kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp ô tô nước nhà.

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Hai phiên bản máy xăng và máy dầu của Kia Carens Signature 2023 có giá lần lượt 849 và 859 triệu đồng, cao hơn gần 200 triệu đồng so với đối thủ cạnh tranh. Lý do nào khiến mẫu xe này định giá cao?