Chiến sự tối 4.3: Nga kiểm soát nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu

04/03/2022 20:06 GMT+7

Giao tranh vẫn diễn ra ác liệt tại Ukraine với việc nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia lớn nhất châu Âu hiện nằm dưới sự kiểm soát của Nga .

Một tòa chung cư bị phá hủy do pháo kích ở khu định cư Borodyanka của vùng Kyiv ngày 3.3

reuters

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia nằm dưới sự kiểm soát của Nga

Reuters dẫn lại thông báo của cơ quan chức năng tại thành phố Energodar, đông nam Ukraine, ngày 4.3 cho biết nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia hiện bị Nga kiểm soát. Trước đó, Ukraine cáo buộc Nga tấn công nhà máy, gây ra một vụ cháy tại tòa nhà tập huấn gần đó. (đọc tiếp...)

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga tố cáo Ukraine đã tấn công nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia để đổ lỗi cho Moscow. (đọc tiếp...)

Ukraine xác nhận Nga đã chiếm nhà máy điện hạt nhân lớn nhất

Nga đe dọa quân tình nguyện nước ngoài muốn tham chiến

Theo The Washington Post, phát ngôn viên Igor Konashenkov của Bộ Quốc phòng Nga ngày 4.3 tuyên bố sẽ không xem binh sĩ nước ngoài chiến đấu cho Ukraine là chiến sĩ hợp pháp và không xem họ là tù binh chiến tranh nếu họ bị bắt trên chiến trường. Nga cũng khuyến cáo những người muốn tham gia "đoàn quân tình nguyện" suy nghĩ kỹ. (đọc tiếp...)

Nga cảnh báo quân tình nguyện nước ngoài tham chiến tại Ukraine

Mỹ, Anh tăng cường trừng phạt tài phiệt Nga

Nhà Trắng ngày 4.3 thông báo Mỹ quyết định trừng phạt thêm một loạt tài phiệt và các quan chức đã ủng hộ lựa chọn của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Những người bị cấm vận sẽ không được tiếp cận hệ thống tài chính Mỹ, bị đóng băng tài sản và phong tỏa bất động sản. Anh cũng đã thực hiện các động thái tương tự. (đọc tiếp...)

Tổng thống Putin: Chiến dịch quân sự diễn ra đúng kế hoạch

Trong cuộc họp Hội đồng An ninh Liên bang Nga ngày 3.3, Tổng thống Vladimir Putin cho biết chiến dịch quân sự tại Ukraine diễn ra theo đúng kế hoạch và toàn bộ nhiệm vụ đang được thực hiện thành công. Ông Putin cũng thông báo các mức bồi thường cho những binh sĩ Nga hy sinh hoặc bị thương trong chiến dịch. (đọc tiếp...)

Tổng thống Putin ca ngợi binh sĩ tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine

Ukraine - Nga đàm phán vòng 2

Phái đoàn Nga và Ukraine đã thực hiện vòng đàm phán thứ hai vào ngày 3.3 tại Belarus. Dù chưa đạt được kết quả cuối cùng mà hai bên mong muốn, Nga - Ukraine đã đồng ý thiết lập hành lang nhân đạo để sơ tán dân thường khỏi vùng đụng độ. (đọc tiếp...)

Tình hình chiến sự Nga - Ukraine:

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.