Đội xây nhà từ thiện xây nhà cho người nghèo ở ấp 7, xã Vị Thủy, H.Vị Thủy, Hậu Giang /// DUY TÂN

Chuyện tử tế: Đội xây nhà từ thiện

0
Trong 5 năm, đội xây nhà từ thiện do ông Nguyễn Thanh Bình (47 tuổi, ngụ TP.Vị Thanh, Hậu Giang) thành lập, đã xây tặng hơn 100 căn nhà cho người nghèo trong và ngoài tỉnh Hậu Giang.
Nguyễn Minh Trí (nick Facebook là Minh Tri Nguyen) là cái tên, hình ảnh quen thuộc, thân thương mà khi nhắc đến, nhiều người đều quý mến /// TUYẾT LÊ

Có một chàng trai như thế nơi phố cổ Hội An

9
Em. Người con của phố cổ Hội An. Người thanh niên gần tuổi 40. Tôi vẫn ngưỡng mộ gọi em là chàng trai của cộng đồng. Bởi em dành cả thanh xuân cho thiện nguyện, cho những mảnh đời bất hạnh...
Đồng đội ơi, vững tin màu blouse trắng /// LÊ MINH THI

Đồng đội ơi, vững tin màu blouse trắng

0
Đã hơn 500 ngày đêm, chúng ta sống trong dịch bệnh Covid-19. Những y, bác sĩ tuyến đầu được điều động từ vị trí này sang vị trí khác để ứng phó với sự hoành hành của vi rút. Tất cả chưa lúc nào ngưng nghỉ.
 

Đàn cò nhạn trong vườn nhà ông Hai Chìa
 	 /// ẢNH: Xuân Phúc

Dành vườn cho chim trời ở

0
Không giàu có, cũng chẳng “làm to”, nhưng ông Hai Chìa “nổi như cồn” vì suốt 15 năm qua dành cả vườn nhãn hơn 2 ha của gia đình để nuôi chim trời và hằng đêm thức canh chừng chúng.
Cosplay in a day - Bật lên những nụ cười /// Ảnh: HOÀI THU

Cosplay in a day - Bật lên những nụ cười

0
Trường có một team nhân vật (hoạt hình) làm đại diện. Với 'Cosplay in a day', các con có thể hóa trang, vẽ hoặc dựng mô hình một hoặc nhiều nhân vật... Câu chuyện ở một trường mầm non khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Ksor H’bLâm là nữ già làng hiếm hoi ở Tây nguyên 	 /// ảnh: T.H

Nữ già làng ở Tây nguyên

0
Cộng đồng bản địa Tây nguyên với chế độ mẫu hệ nhưng chuyện quan trọng của làng phải là nam giới quyết định, ở đó già làng thường là nam và tiếng nói trọng lượng như “quan tòa”.
Thầy Nhu gói cặp, ba lô, quần áo chở về cho học sinh nghèo /// DUY TÂN

Thầy giáo hết lòng với học sinh nghèo suốt 25 năm

0
Vận động đóng góp quỹ khuyến học, tặng tập sách, ba lô cho học sinh nghèo… là việc thiện nguyện được thầy Lê Văn Nhu, giáo viên Trường tiểu học Trường Xuân 1 (xã Trường Xuân, H.Thới Lai, TP.Cần Thơ) miệt mài thực hiện suốt 25 năm qua.
Thành viên Tổ đoàn kết Thắng Lợi treo cờ Tổ quốc lên tàu trước giờ trực chỉ Hoàng Sa 	 /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Thắng Lợi ở Hoàng Sa

3
Thắng Lợi - tổ đoàn kết vươn khơi xa bám ngư trường Hoàng Sa (Đà Nẵng) nhiều năm qua là điển hình trong tương trợ giữa các tàu cá, cũng như tăng cường sự hiện diện, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
14 năm qua, bà Yến tận tụy chăm sóc mẹ Trinh	 /// ẢNH: N.VIÊN

Phụng dưỡng 'người dưng'

0
14 năm qua, bà Nguyễn Thị Yến (59 tuổi, ở P.Phổ Ninh, TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi) đã âm thầm phụng dưỡng cụ Tô Thị Trinh (93 tuổi, Mẹ Việt Nam anh hùng) ở cùng xóm, dù không phải bà con thân thích.
Bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai (bìa trái), trao đổi với lãnh đạo các doanh nghiệp FDI 	 
 /// ẢNH: LÂM LÊ

Doanh nghiệp FDI nỗ lực vượt bão

0
Dù đang trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành, nhưng nhiều doanh nghiệp FDI ở Đồng Nai vẫn hoạt động kinh doanh tốt, chẳng những không thu hẹp sản xuất mà còn tăng vốn đầu tư thêm hàng triệu USD.
Công tác truy vết được tỉnh Gia Lai tiến hành khẩn trương /// TRẦN HIẾU

Phố núi Pleiku đã yên bình

1
Phố núi có những ngày xáo trộn. Gia Lai có những ngày dân - quân cùng 'gồng vai' dập dịch. Quyết liệt và dứt khoát.