Hủy hoại đền Gióng vì sơn thếp

Hủy hoại đền Gióng vì sơn thếp

2
Sơn son thếp vàng sai cả thủ tục lẫn kỹ thuật đã làm hỏng toàn bộ các mảng chạm cũng như vì kèo của di tích quốc gia đặc biệt đền Gióng.
Di tích Gò Xoài ngổn ngang rác và cỏ mọc um tùm
 /// Ảnh: Khôi Nguyên

Di tích quốc gia đầy cỏ dại

0
Cụm di tích quốc gia Bình Tả tọa lạc tại ấp Bình Tả, xã Đức Hòa Hạ, H.Đức Hòa (Long An) được công nhận cách đây 27 năm nhưng đến nay vẫn chỉ là bãi đất hoang đầy cỏ dại, ao hồ xung quanh bị ô nhiễm.
Tòa nhà Bộ Ngoại giao trở thành di tích quốc gia /// Ảnh: Ngọc Thắng

'Nhà trăm mái' thành di tích quốc gia

4
Chiều 26.8, đại diện Bộ Ngoại giao VN đã đón nhận bằng công nhận di tích quốc gia cho Trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam (số 1 Tôn Thất Đàm, Q.Ba Đình, Hà Nội), công trình hay được gọi là 'nhà trăm mái' và được đánh giá mang vẻ đẹp tiêu biểu của kiến trúc Đông Dương.
Kênh nhà Lê được xếp hạng di tích quốc gia

Kênh nhà Lê được xếp hạng di tích quốc gia

0
Ngày 26.7, tại H.Nghi Lộc (Nghệ An), Cục Đường thủy nội địa (Bộ GTVT) và Sở GTVT Nghệ An tổ chức lễ đón Bằng xếp hạng di tích quốc gia, di tích lịch sử Kênh nhà Lê.
Hiện vật cung tiến ở đình Hạ Hiệp  - Ảnh: Bình Nguyễn

Di tích quốc gia biến thành... kho

0
Những đồ vật cung tiến tràn ngập không gian của nhiều đình làng thuộc di tích cấp quốc gia khiến dư luận bức xúc. Không gian công cộng nơi đây trở thành cái kho chứa đồ.
Cổng vào lăng Ông lộn xộn - Ảnh: Quỳnh Trân

Chắp vá, lộn xộn ở di tích quốc gia lăng Ông

3
Lăng tả quân Lê Văn Duyệt (lăng Ông ở khu vực Bà Chiểu, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã được xếp hạng di tích cấp quốc gia từ năm 1988, nhưng hiện nay nhiều hạng mục bị xâm hại vẫn chưa được trả lại nguyên trạng.
Các tháp Chăm như cụm tháp Chiên Đàn được phân bổ kinh phí nhiều nhất vơi 6 tỉ đồng/hạng mục - Ảnh: H.X.H

Xoay tiền cứu di tích

0
Để không bị hụt hẫng khi chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa kết thúc, các địa phương chủ động kiếm nguồn để cứu di tích đang xuống cấp nghiêm trọng và tiếp tục kêu gọi trung ương không “khoán trắng”.
Khi tu bổ xong, hiện vườn tháp lại có 4 ngôi tháp mới giống nhau - Ảnh: Trinh Nguyễn

Kiểm tra việc xây 4 tháp mới ở chùa Trăm gian

0
Dư luận chưa hết bức xúc trước tình trạng nhà xưởng bao vây di tích chùa Trăm gian (H.Chương Mỹ, Hà Nội) thì mới đây, ngôi chùa này lại bị phát hiện xây 4 tháp mới. Trước sự việc này, lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội cho biết Sở sẽ kiểm tra, xử lý vi phạm.
Khắc phục các vấn đề yếu kém của du lịch

Khắc phục các vấn đề yếu kém của du lịch

0
Nhiều vấn đề “nóng” của di sản, du lịch... đã được nhắc đến trong Hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao, du lịch 6 tháng đầu năm, diễn ra vào ngày hôm qua (3.7) tại 3 điểm cầu Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.