Giảm mỡ bụng thế nào cho đúng cách, bạn biết chưa?

Thiên Lan
Thiên Lan
01/05/2019 11:04 GMT+7

Giảm mỡ bụng không chỉ mang lại một vòng eo hoàn hảo mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim, loãng xương.

Vì vậy, cần phải tập luyện chăm chỉ để giảm mỡ bụng.
Nhưng trước khi bắt đầu tiến trình giảm mỡ bụng, cần phải thoát khỏi những huyền thoại xung quanh vòng bụng của bạn, theo The Health Site.

1. Bài tập gập bụng sẽ làm phẳng bụng

Sự thật: Đúng vậy, bài tập gập bụng là một hình thức tập luyện hiệu quả cho vùng bụng, nhưng để giảm mỡ bụng, cần phải tập luyện chăm chỉ để giảm trọng lượng cơ thể tổng thể.
Trong một nghiên cứu ở 24 cá nhân trong độ tuổi từ 18 đến 40, các nhà nghiên cứu tiết lộ rằng các bài tập bụng như gập bụng không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến trọng lượng của người tham gia.
Theo các chuyên gia trong lĩnh vực thể dục và chăm sóc sức khỏe, bạn nên kết hợp tập luyện sức mạnh với bài tập cardio cường độ cao để có kết quả tích cực, theo The Health Site.

2. Trà xanh kiềm chế mỡ bụng

Sự thật: Trà xanh là một trong những chất chống ô xy hóa tốt nhất và nó có thể giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, nhưng nó không nên được coi là một loại thuốc thần kỳ để giảm mỡ bụng.
Bạn cần tập trung vào các lĩnh vực khác trong chế độ ăn uống để có được kết quả mong muốn.
Các chuyên gia cho rằng trà xanh có hiệu quả hơn trong nhiệm vụ giảm cân nếu nó được dùng kết hợp với tập thể dục, theo The Health Site.

3. Tập luyện rồi thì muốn ăn gì cũng được

Sự thật: Giống như trà xanh hoặc bài tập gập bụng, một mình việc tập luyện sẽ không làm nên chuyện, tập thể dục mà không để mắt đến những gì bạn ăn cũng sẽ không giúp ích gì cho nhiệm vụ giảm cân.
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh, có một chế độ ăn uống không lành mạnh sẽ khiến bạn khó giảm mỡ bụng, ngay cả khi bạn có lối sống năng động kể cả tập luyện cường độ cao.

4. Ăn ít sẽ giúp giảm mỡ bụng

Sự thật: Khi ăn kiêng giảm cân, điều quan trọng là phải kiểm soát khẩu phần ăn. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng có thể giảm mỡ bụng bằng cách cắt giảm mạnh thực phẩm từ chế độ ăn uống, thì bạn đã sai.
Trên thực tế, nó sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất, từ đó sẽ khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn. Vì mỗi người có một dạng cơ thể và cơ địa khác nhau, điều quan trọng là bạn phải tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng và hiểu lượng đường bột, calo và chất béo mà cơ thể cần mỗi ngày trước khi quyết định cắt giảm lượng calo, theo The Health Site.

5. Ăn nhiều bữa nhỏ để loại bỏ mỡ bụng thừa

Sự thật: Thực tế vấn đề là ăn nhiều bữa nhỏ đều đặn sẽ cản trở cơ thể đốt cháy chất béo làm nhiên liệu. Trong một nghiên cứu, người ta đã lưu ý rằng ăn thường xuyên trong suốt cả ngày có thể dẫn đến sự gia tăng cơn đói, theo The Health Site.
Trong nghiên cứu, những người tham gia được yêu cầu tăng gấp đôi tần suất bữa ăn từ 3 lên 6 lần mỗi ngày bằng cách cắt giảm lượng thức ăn, và kết quả cho thấy sự gia tăng đáng kể những cơn đói và thèm ăn, cản trở nhiệm vụ giảm mỡ bụng.

6. Ngủ đủ 8 tiếng nếu bạn muốn giảm mỡ

Sự thật: Giấc ngủ là một phần quan trọng trong sứ mệnh giảm cân, nhưng hơn cả số giờ ngủ, chất lượng giấc ngủ mới là vấn đề. Theo một nghiên cứu, chất lượng giấc ngủ kém và thời gian ngủ ít có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của mỡ bụng.
Nguyên nhân là do khi không ngủ đủ giấc, dễ hình thành thói quen ăn uống không lành mạnh, có thể dẫn đến thừa mỡ bụng. Vì vậy, hãy cố gắng có được một giấc ngủ ngon hơn là nằm trên giường trong 8 giờ.

7. Caffeine giúp giảm mỡ bụng

Sự thật: Ly cà phê mỗi buổi sáng giúp tăng năng lượng, nhưng sẽ không giúp bạn có được vòng eo mơ ước. Trong khi một vài tách cà phê có thể có lợi cho sức khỏe, thì việc quá nhiệt tình với thức uống chứa caffein này có thể dẫn đến tăng cân, theo The Health Site.
Một số nghiên cứu đã đề cập rằng quá nhiều caffeine có thể làm tăng nồng độ cortisol bên trong cơ thể, có thể thúc đẩy việc lưu trữ chất béo quanh vùng bụng.
Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng những người mắc các bệnh như trầm cảm - có mức độ cortisol cao, có nhiều nguy cơ có lượng mỡ bụng quá mức so với những người có lượng cortisol thấp.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.