Mỗi ngày ông Tal thu hoạch gần 100 kg rau bán đem về tiền triệu  /// Đình Tuyển

Vườn rau xanh trên cánh đồng nứt nẻ

0
Nếu như năm 2016, hạn mặn được xem là trầm trọng nhất lịch sử hàng trăm năm tại ĐBSCL thì chỉ 4 năm sau, một mùa hạn mặn khốc liệt hơn lại đến. Không còn cách nào khác, người dân hạ nguồn Mê Kông đang phải tìm cách thích nghi để “sống chung với hạn mặn”.
Dòng kênh tại Trạm bơm Bình Phan (H.Chợ Gạo) là dự án thủy lợi cấp nước tưới quan trọng của vùng ngọt hóa Gò Công đã trơ đáy, nứt nẻ hơn một tháng qua /// Ảnh: Bắc Bình

Nứt nẻ Gò Công

0
Hầu hết người dân ở khu vực Gò Công đều bày tỏ điều họ quan tâm nhất hiện nay là khi nào có đủ nước ngọt để ăn uống, sinh hoạt, tắm giặt như trước.
 
96.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt

96.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt

0
Theo Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN-PTNT), các tỉnh Nam bộ hiện đang có khoảng 96.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt do hạn hán và xâm nhập mặn.
Một điểm sụt lún nghiêm trọng trên tỉnh lộ 873, thuộc xã Bình Xuân, TX.Gò Công, Tiền Giang vào đầu tháng 2.2020	 /// Ảnh: Bắc Bình

Tại 'thiên' hay tại 'nhân' ?

0
Hạn mặn khốc liệt đang diễn ra tại ĐBSCL khiến hơn 92.000 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt; hàng chục ngàn héc ta lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng và hàng trăm ngàn héc ta cây trồng bị ảnh hưởng…
Nước hồ cạn đáy, nông dân phải ra giữa hồ khoan giếng tìm nước cứu cây

Nước hồ cạn đáy, nông dân phải ra giữa hồ khoan giếng tìm nước cứu cây

0
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận, tính đến 12.3.2020, lượng nước trong 21 hồ thủy lợi trên địa bàn chỉ còn 55 triệu m3 nước, chiếm khoảng 28,3% so với dung tích thiết kế. Nhiều hồ nước đã ở mực nước chết. Nông dân phải ồ ạt khoan giếng cứu cây trồng.
Cơn mưa chiều 13.3 đã giải khát cho hàng ngàn ha cà phê, lúa trên địa bàn tỉnh Kon Tum /// Ảnh: Đức Nhật

'Mưa vàng' qua vùng hạn Kon Tum

0
Cơn mưa vàng giúp hàng ngàn ha hoa màu, cây trồng tại Kon Tum được 'giải khát' một phần trong tình hình cơn hạn hán kéo dài suốt nhiều tháng qua.