PGS-TS Nguyễn Lân Cường xử lý bộ xương tìm thấy trong hang động núi lửa /// Ảnh: NVCC

Mộ táng trong hang động núi lửa ở Đắk Nông

0
Việc phát hiện có người sinh sống và mộ táng trong hang động núi lửa ở Krông Nô, tỉnh Đắk Nông được cho là một phát hiện quan trọng, 'tăng điểm' cho khu vực này trong việc làm hồ sơ công viên địa chất toàn cầu.
Các thành viên đội bóng Heo Rừng vui mừng xuất hiện sau khi được giải cứu /// Reuters

Bốn thành viên Heo Rừng được cấp quốc tịch

0
Chính quyền Thái Lan ngày 8.8 trao tư cách công dân cho 3 cầu thủ Adul Sam-orn, Mongkol Boonpien, Pornchai Khamluang cùng huấn luyện viên Ekkapol Chantawong của đội bóng thiếu niên Heo Rừng. 
Titan hồi nhỏ /// Ảnh: Nguyễn Tập

Thăm nhà “Heo rừng” nhỏ tuổi nhất

2
Có “gia tài”gần 20 đôi giày thể thao cũ, ngoài đá banh còn rất thích đạp xe - đó là những thông tin thú vị về cầu thủ nhỏ tuổi nhất đội bóng Heo Rừng vừa được giải cứu khỏi hang Tham Luang Nang Non.
Môi trường hang động chứa đầy nguy cơ bệnh dịch truyền nhiễm /// AFP/Getty

Đội bóng nhí đối mặt nguy cơ nhiễm bệnh lạ trong hang

0
Trong lúc cuộc giải cứu đang diễn tiến khả quan, đội bóng gồm 12 em và huấn luyện viên vẫn còn một trận chiến cam go phía trước: nguy cơ nhiễm dịch bệnh hiếm và nguy hiểm, còn gọi là “bệnh hang động”.
Món "khao wak kapao"  /// Matichon

Cầu thủ nhí Thái Lan muốn ăn gì sau khi ra khỏi hang động?

0
Những cậu bé đầu tiên được giải cứu khỏi hang động ở Thái Lan thèm những món ăn hằng ngày của mẹ nhưng việc ăn uống của các em đang phải tuân theo chế độ dinh dưỡng đặc biệt của bệnh viện và các chuyên gia.