Ngôi sao tử thần tàn sát hành tinh

Ngôi sao tử thần tàn sát hành tinh

0

(Tin Nóng) Kính viễn vọng không gian Kepler của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát hiện chứng cứ về sự tồn tại ngoài đời thật của cái gọi là “ngôi sao tử thần”.

Cấu trúc xoắn kép của bộ gien di truyền ở người - Ảnh: Shutterstock

Gien của sự sống

0
Các nhà khoa học Canada đã tìm được một gien cổ đại xuất hiện ở mọi dạng của sự sống, và nếu không có nó, nhân loại có lẽ vẫn còn là những khối nhão nhoẹt không hình dáng.
Tiểu hành tinh ghé Trái đất để ăn mừng 8.3?

Tiểu hành tinh ghé Trái đất để ăn mừng 8.3?

0

(Tin Nóng) Có vẻ như một tiểu hành tinh to cỡ chiếc máy bay sẽ lướt sát Trái đất vào ngày quốc tế phụ nữ 8.3 năm nay, thậm chí còn gần hơn những vệ tinh đang nằm ở quỹ đạo địa tĩnh.

Thiên hà phá kỷ lục xa nhất

Thiên hà phá kỷ lục xa nhất

0

(Tin Nóng) Các nhà thiên văn học đã tạo được mốc mới trong nỗ lực quay ngược thời gian tìm về cội nguồn của vũ trụ, bằng việc phát hiện thiên hà cổ xưa nhất và xa nhất từ trước đến nay.

Cỗ máy mô phỏng tình huống thực cho những người học điều khiển máy bay - Ảnh: YouTube

Nhồi kỹ năng kiểu Ma Trận

0
Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát triển một dạng kích thích não giống như trong phim Ma Trận, mà họ cam đoan rằng có thể lập tức nhồi kỹ năng vào đầu đối tượng.
Mô tả giả thiết vụ đụng độ trực diện với trái đất đã hủy hoại toàn bộ Theia - Ảnh: UCLA

Trái đất là 'con lai' giữa hai hành tinh?

0
Một báo cáo mới tuyên bố đã tìm được chứng cứ thuyết phục cho thấy trái đất và mặt trăng hiện tại là kết quả của một vụ đối đầu trực diện giữa địa cầu sơ khai và phôi hành tinh Theia.
Một vụ truy tìm thủy quái Nessie ở hồ Loch Ness - Ảnh chụp màn hình Daily Star

Nghi vấn hang ổ của quái vật hồ Loch Ness

0
Một ngư dân đã tìm thấy khe rãnh sâu đến 270 m ở đáy hồ Loch Ness thuộc xứ Scotland, đủ sức chứa quái vật huyền thoại và cả bầy con cháu của nó, nếu có.
DARPA kỳ vọng rất nhiều về dự án NESD - Ảnh: Value Walk

Chiến binh cyborg

0
Những cảnh tượng trong bộ phim Universal Soldier có thể sẽ trở thành hiện thực với dự án mới của quân đội Mỹ nhằm cấy chip vào não biến binh sĩ thành cyborg.
Giáo sư Mike Brown đang trình bày phát hiện của nhóm ông về hành tinh thứ 9 - Ảnh: Caltech

Sứ mệnh truy lùng hành tinh X

0
Sau khi góp phần giáng cấp Pluto, một học giả Mỹ và đồng sự tuyên bố đã tìm được chứng cứ thuyết phục về sự tồn tại của hành tinh X, thành viên thứ 9 trong Hệ mặt trời.
Chiếc Boeing YAL-1 - Ảnh: USAF

Vũ khí laser bắn hạ tên lửa đạn đạo

0
Mỹ công bố kế hoạch lắp vũ khí laser cho máy bay không người lái hoạt động từ 20.000 m trở lên nhằm bắn hạ tên lửa đạn đạo khi vừa khai hỏa.
Cộng đồng thiên văn học ở Anh vừa có cảnh báo về mối đe dọa từ sao chổi khổng lồ - Ảnh: NASA

Hiểm họa từ sao chổi khổng lồ

0
Những sao chổi khổng lồ đang lượn lờ ở rìa hệ mặt trời trên thực tế nguy hiểm hơn cả các tiểu hành tinh, có thể đe dọa sự sống trên trái đất hơn chúng ta vẫn nghĩ.
Một cảnh trong phim Star Wars, chụp cảnh Ngôi sao tử thần bị phá hủy 
- Ảnh: 20thCentFox

Viễn cảnh chế tạo Ngôi sao tử thần

0
Trong loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao (tựa gốc Star Wars), phe Đế chế chuyển vật liệu từ một hành tinh vào một địa điểm đã định trong không gian để tạo ra Ngôi sao tử thần (Death Star), tức một trạm vũ trụ kiêm siêu vũ khí có năng lực hủy diệt mạnh mẽ.
Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

0
Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết. 
Hai cuộc cấy ghép khiến Phil Kennedy tốn khoảng 94.000 USD - Ảnh: Reuters

Tự cấy thiết bị vào não

0
Thời nào cũng có một số nhà khoa học hết sức liều lĩnh khi tự biến mình thành vật thí nghiệm nhân danh khoa học, và Phil Kennedy là một trong số đó.
Sạc điện thoại trong 30 giây

Sạc điện thoại trong 30 giây

0
Tuần qua, tạp chí PC World đưa tin nhóm nhà khoa học thuộc Đại học Vanderbilt (Mỹ) đã tìm được cách cho phép sạc pin điện thoại di động trong 30 giây, nhờ vào công nghệ gọi là 'chấm lượng tử'.
Ba người lắp Northstar V1 đợt đầu tại hội chợ Đức - Ảảnh: Grindhouse Wetware

Trào lưu 'nửa người nửa máy'

0
Theo một trào lưu “điên rồ” mới, các fan cuồng của dòng phim khoa học viễn tưởng đang tự biến mình thành cyborg, thành ngữ chỉ những kẻ nửa người nửa máy.
Tự nhiên phú cho một số loài cá năng lực hồng ngoại cho mắt
 - Ảnh: Shutterstock

Khám phá siêu năng lực ở cá, lưỡng cư

0
Theo phim ảnh, siêu nhân có thể bật năng lực X-quang cho mắt mỗi khi cần thiết, nhưng ít ai biết hóa ra một số loài cá và lưỡng cư cũng có thể làm điều gần như tương tự.
Một xác tàu đắm vừa được phát hiện ở quần đảo Fourni - Ảnh: Independent UK

Phát hiện gây chấn động - Bermuda Hy Lạp

5
Các nhà khảo cổ biển đã trúng đậm khi phát hiện một lượt 22 xác tàu cổ trong một khu vực, và dự đoán số tàu đắm có thể lên đến 40 nếu có thời gian khảo sát nơi này.
Hình ảnh minh họa giả thuyết mặt trời tước đoạt khí quyển sao Hỏa - Ảnh: NASA

Những bí mật thay đổi nhận thức về sao Hỏa

0
Từ những vùng hồ cổ đại đến khí quyển bị đánh cắp, nhân loại đã biết thêm vài bí mật quan trọng của hành tinh đỏ trong năm 2015 nhờ vào tàu thăm dò Curiosity và sự hợp lực của thế giới.