Viết bậy, vẽ bậy tiếp tục tàn phá tác phẩm nghệ thuật đường phố Đà Nẵng

Viết bậy, vẽ bậy tiếp tục tàn phá tác phẩm nghệ thuật đường phố Đà Nẵng

0
Có lẽ, nếu ai chưa có dịp một lần được diện kiến những bức vẽ của các “họa sĩ dân gian” này thì nên ghé ngay cầu Rồng. Bởi vì mới đây TP. Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng tháo dỡ cặp tranh này vì ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị cũng như môi trường du lịch.
Họa sĩ Anh Sơn - Người vẽ tình yêu Đà Lạt

Họa sĩ Anh Sơn - Người vẽ tình yêu Đà Lạt

0
Họa sĩ Anh Sơn tên thật là Võ Đắc Kỳ. Ông bắt đầu vẽ từ năm 20 tuổi. Ngoài tranh acylic trên toan ông còn vẽ tranh tường, có nhiều tác phẩm được người mua trân quý trên cả nước, từ Bắc vô Nam. Chủ đề chính trong tranh của ông là Đà Lạt. Ông vẽ quê hương mình từ khi bắt đầu chập chững vào làng họa cho tới nay. Tình yêu, lòng háo hức với chủ đề này luôn dạt dào trong ông. 
Họa sĩ Anh Sơn /// Ảnh: Nhật Diễm

Lãng tử thích vẽ trên phố núi mờ sương

0
Tuy được đào tạo chuyên ngành mỹ thuật và bắt đầu vẽ cách đây hơn bốn chục năm, có nhiều tác phẩm được người mua trân quý trên cả nước, từ Bắc vô Nam nhưng ông Anh Sơn vẫn không muốn tự gọi mình là họa sĩ.
Tranh của họa sĩ Luc Gauthier thu hút người xem tại triển lãm /// ẢNH: QUỲNH TRÂN

Ngắm những bức tranh lung linh tình bạn Việt - Pháp

0
Với tên gọi Gặp gỡ 2018, triển lãm mỹ thuật do Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt - Pháp TP.HCM, Hội Mỹ thuật TP.HCM và Viện Pháp tại VN vừa khai mạc tại TP.HCM mang đến nhiều cảm xúc.
Họa sĩ Vũ Xuân Hương /// Ảnh: Quỳnh Trân

Thủ khoa học viện viết văn kiêm họa sĩ

0
Họa sĩ Vũ Xuân Hương (hội viên Hội Mỹ thuật TP.HCM, ảnh), tác giả của nhiều tác phẩm tranh được yêu thích nhưng ít ai biết ông từng là một trong những học viên xuất sắc của Trường viết văn Nguyễn Du năm 1985 - 1989.
Họa sĩ Hoàng Phúc Quý: “Hãy nhìn thế giới bằng con mắt trẻ thơ“

Họa sĩ Hoàng Phúc Quý: “Hãy nhìn thế giới bằng con mắt trẻ thơ“

0

Họa sĩ Hoàng Phúc Quý tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Huế, học thạc sĩ về mỹ thuật tại Thái Lan, hiện đang giảng dạy tại trường Đại học Mỹ thuật Huế. Trong quá trình lao động nghệ thuật Họa sĩ Hoàng Phúc Quý đã tham gia nhiều triển lãm trong và ngoài nước. "Ngộ" là tên gọi triển lãm cá nhân thứ 5 của anh và cũng  là triển đầu tiên anh làm tại Tp Hồ Chí Minh.

 /// Reuters

Bức tranh sơn dầu đắt nhất của châu Á

0
Bức tranh trừu tượng Juin-Octobre 1985 (tạm dịch Tháng 6 - 10.1985, ảnh) của danh họa người Pháp gốc Hoa Triệu Vô Cực đã được bán với giá hơn 510 triệu HKD (1.520 tỉ đồng) tại Hồng Kông tối 30.9.