Fed có thể phải đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất vì các chính sách kinh tế của Tổng thống Trump /// Ảnh: Reuters

Fed sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất?

0
Cắt giảm thuế cùng các biện pháp kích thích kinh tế khác dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể làm thâm hụt tài chính và tăng lạm phát. Do đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất.
EU vẫn đang nỗ lực cứu Hy Lạp /// Reuters

Bỏ không xong, vương thì vạ

0
EU, IMF, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và chính phủ Hy Lạp nhanh chóng đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ tài chính mới, đảm bảo giải ngân kịp thời để nước này trang trải khoản nợ 7 tỉ euro sắp đến hạn.
IMF tung 440 triệu USD 'cứu' Mông Cổ

IMF tung 440 triệu USD 'cứu' Mông Cổ

0
Mông Cổ đạt thỏa thuận ban đầu với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về chương trình kéo dài ba năm gồm khoản vay 440 triệu USD. Đây là một phần của gói cứu trợ 5,5 tỉ USD giúp đất nước Bắc Á trả nợ.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Mỹ Barack Obama /// Reuters

Nước nào chiến thắng khi Mỹ thụt lùi?

4
Bài viết dưới đây là nhận định của Giáo sư Eswar Prasad thuộc trường Dyson ở Đại học Cornell. Ông là hội viên thâm niên tại Viện Brookings và là tác giả quyển sách Đồng tiền thắng cuộc: Sự nổi lên của nhân dân tệ.
Ngoài nguồn dự trữ ngoại tệ dồi dào, Singapore cũng là một trung tâm tài chính của thế giới /// Ảnh: Thục Minh

Singapore cho IMF vay 4 tỉ USD

0
Tổng cục Tiền tệ Singapore (MAS) hôm nay 8.10 cho hay đảo quốc bé nhỏ này tiếp tục duy trì cam kết cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vay 4 tỉ USD đến cuối năm 2020.
 /// Reuters

Dòng vốn ở châu Á có thể bị cản trở vì Fed

0
Phản ứng mất trật tự trước đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể phá vỡ dòng vốn, đẩy cao biến động giá cả tài sản ở châu Á, theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế.
Người Nhật tại phố mua sắm Ameya Yokocho ở thủ đô Tokyo /// Bloomberg

Lý do khiến kinh tế Nhật Bản mãi ì ạch

0
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng hai mảng đối lập giàu - nghèo sâu sắc là một trong những nguyên nhân khiến cường quốc kinh tế Đông Á hầu như không tăng trưởng.