Indonesia công nhận 10 phòng kiểm nghiệm của VN đạt tiêu chuẩn

Indonesia công nhận 10 phòng kiểm nghiệm của VN đạt tiêu chuẩn

1
Ngày 26.4, Bộ Công thương thông báo Cục Kiểm dịch nông nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp Indonesia đã gửi công văn về việc công nhận chính thức 10 phòng kiểm nghiệm của VN đạt tiêu chuẩn kiểm dịch các mặt hàng thực phẩm tươi sống có nguồn gốc từ thực vật xuất khẩu vào nước này.
Thịt bẩn vận chuyển về TP.HCM tiêu thụ bị Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức phát hiện, ngăn chặn - Ảnh: hoàng việt

Hoang mang vì ma trận thực phẩm bẩn

2
Chưa bao giờ vấn đề thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn lại được người tiêu dùng quan tâm như hiện nay. Hàng loạt vụ phù phép, buôn bán, tiêu thụ thực phẩm bẩn bị phanh phui trở thành nỗi ám ảnh đối với người tiêu dùng.
Heo sữa thối được vận chuyển vào TP.HCM bị Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức bắt giữ -Ảnh: Công Nguyên

TP.HCM sẽ ngăn được thực phẩm bẩn?

8
TP.HCM sẽ có cơ quan độc lập chuyên nghiệp quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm. Cơ quan này tập hợp nhiều nhà chuyên môn, có phòng kiểm nghiệm... để kiểm soát, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân.
Lực lượng chức năng lập biên bản khi một khách hàng phản ánh sản phẩm trà Dr Thanh có vật lạ - Ảnh: Gia Bách

Cà Mau gửi mẫu trà Dr Thanh có cặn đi kiểm nghiệm

0
Ngày 22.12, ông Phạm Văn Hưng, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau thông tin là đơn vị ông đã gửi mẫu những chai trà thảo mộc Dr Thanh có cặn đi TP. HCM kiểm nghiệm.
Đình chỉ công tác cán bộ cấp hàng loạt giấy kiểm nghiệm giả

Đình chỉ công tác cán bộ cấp hàng loạt giấy kiểm nghiệm giả

1
Trưởng phòng Tiêu chuẩn chất lượng thuộc Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Nghệ An đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ sai phạm trong việc ký, cấp kết quả kiểm nghiệm sản phẩm nước đóng chai cho nhiều cơ sở không đúng quy định.
Tiếp tục lấy mẫu chả cá chợ Tuy Hòa kiểm nghiệm lại

Tiếp tục lấy mẫu chả cá chợ Tuy Hòa kiểm nghiệm lại

0
(TNO) Ông Nguyễn Duyên, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông sản - thủy sản tỉnh Phú Yên, cho biết sáng 22.10 đoàn liên ngành của tỉnh Phú Yên đã tiến hành kiểm tra, tiếp tục lấy mẫu chả cá của 26 cơ sở chế biến tại chợ TP.Tuy Hòa để kiểm nghiệm.
Lấy mẫu sữa Aptamil trên diện rộng để kiểm nghiệm

Lấy mẫu sữa Aptamil trên diện rộng để kiểm nghiệm

0
Ngày 16.10, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) Bộ Y tế cho biết kết quả kiểm nghiệm hàm lượng nhôm đối với các sản phẩm Aptamil xuất xứ Anh đang lưu thông trên thị trường Việt Nam (mẫu do Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cung cấp) cho thấy trong các mẫu kiểm nghiệm, hàm lượng nhôm dao động từ 3 - 3,44 mg/kg. Kiểm nghiệm trên được thực hiện sau khi có thông tin về một số sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ nhỏ được sử dụng phổ biến ở Vương quốc Anh có hàm lượng nhôm cao.