Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ, đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Takio Yamada
đã tham dự buổi lễ ra mắt /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Lãnh đạo TP.HCM mục sở thị tàu metro số 1

0
Sáng nay (13.10), lãnh đạo TP.HCM cùng đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đã cùng tham gia lễ đón đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên).
Sau khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực, hàng xuất khẩu của Việt Nam vào EU tăng mạnh /// THANH PHONG

Mở 'xa lộ' vào châu Âu trong tâm dịch

0
Ngày 1.8 vừa qua, ngay trong bão của đại dịch Covid-19, Hiệp định thương mại Việt Nam -EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực, mở thêm một “xa lộ” mới trong bối cảnh hàng xuất khẩu của Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Cầu Phú Mỹ giúp TP.HCM cất cánh

Cầu Phú Mỹ giúp TP.HCM cất cánh

0
Từ ngày cầu Phú Mỹ và đường dẫn cầu Phú Mỹ thông xe đã giúp kinh tế TP.HCM cất cánh bởi đây là tuyến đường huyết mạch, kết nối TP.HCM với các tỉnh ÐBSCL và các tỉnh miền Ðông Nam bộ.
Tàu metro số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên) cập cảng Khánh Hội /// ẢNH: ĐỘC LẬP

14 năm đoạn trường metro số 1

0
Năm 2006, tuyến metro số 1 chính thức được khởi động, do Cục Đường sắt VN - Bộ GTVT làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần tư vấn thiết kế GTVT phía nam (Tedi South) là đơn vị được giao lập dự án. 
Tuyến metro số 1	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Kỳ vọng metro TP.HCM

3
Tuyến metro số 1 đang gần về đích, cùng với sự rốt ráo chuẩn bị của các tuyến số 2 và 4 tuyến tiếp theo, “giấc mơ metro” của TP.HCM đang được kỳ vọng sẽ sớm thành hiện thực.
 
/form>