Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong một cuộc họp với Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic và Thủ tướng Avdullah Hoti tại Nhà Trắng ở Washington hôm 4.9 /// Reuters

Một công được ba việc

0
Với vai trò trung gian của Mỹ, Serbia và Kosovo đã ký kết thỏa thuận về bình thường hóa quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại. 
Tuyển Kosovo (trái) đang gây sóng gió tại vòng loại Euro 2020	 /// Reuters

Kosovo 'điên cuồng' với bóng đá

0
Kosovo lại tiếp tục gây bất ngờ bằng chiến thắng trước Cộng hòa Czech để bám sát tuyển Anh trên bảng xếp hạng.
Binh lính thuộc Lực lượng An ninh Kosovo /// Reuters

Trong dấn tới, ngoài thêm lo

1
Việc Serbia và chính quyền Kosovo quyết tâm thực hiện ý định hoán đổi lãnh thổ khiến cho EU thêm lo ngại và khó xử.
 /// Ảnh: Chụp từ clip

Nghị viên Kosovo dùng hơi cay ngăn bỏ phiếu

0
Đài ABC ngày 22.3 đưa tin nghị viện Kosovo trải qua một phen hỗn loạn khi các đại biểu thuộc đảng đối lập Levizja Vetevendosje ném lựu đạn hơi cay để ngăn bỏ phiếu về thỏa thuận biên giới với Montenegro (ảnh). 
Đoàn tàu gây xung đột tại Balkan  /// AFP

Nguy cơ chiến tranh giữa Serbia - Kosovo

0
Serbia lên kế hoạch sát nhập một dải đất ở phía bắc Kosovo cũng giống như trường hợp Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014, theo Reuters ngày 16.1 dẫn lời tố cáo của Tổng thống Kosovo.
Khoảnh khắc bà Teresa (giữa) xuất hiện trên sân với chiếc áo hình hinh nửa cờ Thụy Sỹ và nửa Albania đã trở thành hình ảnh đẹp ở EURO 2016 /// Twitter

Khoảnh khắc đẹp của người mẹ trên khán đài trận Thụy Sỹ và Albania

0

Cuộc đối đấu giữa Thụy Sỹ và Albania thuộc khuôn khổ bảng A có một điều rất đặc biệt khi trên khán đài Stade Bollaert-Delelis, một người mẹ âm thầm cổ vũ cho cả hai người con trai thi đấu ở 2 chiến tuyến. Đó là anh em nhà Xhaka: Granit (tuyển Thụy Sỹ) và anh trai Taulant (tuyển Albania). 

Macedonia và EU: Tại ai ?

Macedonia và EU: Tại ai ?

0
Macedonia đang có nguy cơ trở thành cái họa mới đối với EU giữa lúc khối này còn đầy bối rối, lúng túng và bế tắc trước những vấn nạn khác như khủng hoảng tài chính ở Hy Lạp, nội chiến ở Ukraine, căng thẳng với Nga và vấn đề dòng người tị nạn từ châu Phi trôi nổi trên Địa Trung Hải.
Lịch sử sang trang

Lịch sử sang trang

0
Quan hệ giữa Serbia và Kosovo vừa có được bước chuyển rất quyết định có thể được coi là bước ngoặt lịch sử khi lần đầu tiên một thành viên chính phủ Serbia nhận lời mời của chính phủ Kosovo công cán vùng lãnh thổ vốn thuộc về Serbia nhưng đã đơn phương tuyên bố độc lập năm 2008.