Lại hoãn phiên tòa tranh chấp ly hôn giữa Lê Hoàng Diệp Thảo, Đặng Lê Nguyên Vũ

Phan Thương
Phan Thương
18/11/2019 14:55 GMT+7

Sau khi xác minh bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang nhập viện, HĐXX phúc thẩm quyết định hoãn phiên tòa tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ, sẽ mở lại vào ngày 2, 3 và 4.12.

Đây là lần thứ 3 TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa và hoãn xữ vụ "tranh chấp ly hôn" giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TNI) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).
Chiều nay (18.11), sau khi xác minh, HĐXX phúc thẩm xác định bà Thảo gặp vấn đề về sức khỏe nhưng tình trạng của bà Thảo không đến mức phải nhập viện và bà Thảo có thể đến tòa được. Tuy nhiên, để các bên có thời gian chuẩn bị và vụ án liên quan đến quyền nhân thân của đương sự, về tài sản, tình cảm gia đình lẫn con cái nên HĐXX chủ động hoãn phiên tòa đến 2, 3 và 4.12 tới sẽ xử lại.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Ảnh: Ngọc Dương

Sáng cùng ngày, bà Lê Hoàng Diệp Thảo không đến tòa nhưng có nộp cho HĐXX giấy bà Thảo nhập viện vào 10 giờ ngày 17.11. Theo đó, trong buổi sáng, HĐXX đã thông báo tạm hoãn để xác minh sự việc.
Cũng trong buổi sáng, khi tòa thông báo việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt lần thứ 3, đại diện Viện KSND cấp cao tại TP.HCM đề nghị tòa xét xử vắng mặt bà Thảo để đảm bảo thời hạn xét xử và quyền lợi của các bên.
Trước đó, ngày 11.9, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn đề nghị xét xử kín để bảo vệ bí mật gia đình, bí mật kinh doanh. HĐXX phúc thẩm đồng ý.
Tuy nhiên, phiên tòa phúc thẩm sau đó 2 lần được mở xử kín nhưng hoãn do bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn xin hoãn. Lần 1 do luật sư của bà Thảo trùng với lịch xét xử ở phiên tòa khác, lần thứ 2 bà Thảo xin hoãn vì bị bệnh.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Ảnh: Ngọc Dương

Đến ngày 11.11, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại có lên TAND cấp cao tại TP.HCM, yêu cầu mở phiên tòa công khai. Nhưng sau khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị xét xử kín thì ông Đặng Lê Nguyên Vũ gửi đơn đến tòa, đề nghị xét xử kín nhằm bảo vệ bí mật kinh doanh, bí mật riêng tư gia đình.
Theo diễn biến vụ án, sau gần 1 tháng xét xử sơ thẩm, chiều 27.3, TAND TP.HCM chấp thuận cho bà Thảo và ông Vũ được ly hôn. Về con chung, cấp sơ thẩm tuyên giao bà Thảo nuôi dưỡng và ông Vũ phải cấp dưỡng 10 tỉ đồng/4 người con/năm từ năm 2013 đến khi các con trưởng thành, lao động tự lập.
Về phân chia 13 bất động sản chung, mỗi bên hưởng 50%. Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền mặt tương đương hơn 1.764 tỉ đồng, HĐXX tuyên chia ông Vũ được 60%, bà Thảo được 40%. Ông Vũ sẽ nắm toàn bộ cổ phần chung của vợ chồng tại Trung Nguyên và hoàn lại một khoản tiền tương ứng 40% số cổ phần mà bà Thảo được hưởng.
Sau bản án tuyên nêu trên, cả bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đều có đơn kháng cáo toàn bộ hoặc một phần bản án sơ thẩm. Viện KSND TP.HCM cũng đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM hủy toàn bộ bản án sơ thẩm liên quan đến tranh chấp ly hôn trên.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.