Tượng bán thân của nữ hoàng Nefertiti /// The Sun

Dấu hiệu lăng mộ nữ hoàng Ai Cập

0
Nefertiti, nữ hoàng xinh đẹp và quyền lực được cho đã cai trị Ai Cập cổ đại vào thế kỷ 14 trước Công nguyên luôn là chủ đề thu hút giới sử gia, khảo cổ và chuyên gia về Ai Cập suốt nhiều thập niên. 
Vết thời gian - Mộ Bình Tây đại nguyên soái

Vết thời gian - Mộ Bình Tây đại nguyên soái

0
Trương Định hay còn gọi là Trương Công Định là một anh hùng dân tộc có công trong việc khai phá và gìn giữ cõi đất phương Nam. Ông là một võ tướng tài ba, trung kiên luôn được người dân kính trọng, tin tưởng.
Khu vực dự án bãi đỗ xe tham quan lăng Tự Đức và lăng Đồng Khánh, đang được đơn vị thi công rào lại để san ủi /// Ảnh: B.N.L

Nghi vấn thi công bãi đỗ xe ủi bay mộ thứ phi vua Tự Đức

7
Ngày 21.6, ông Tôn Thất Viễn Bào, Chủ tịch Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc, cho biết sau khi nhận được thông tin lăng mộ của một bà phi vợ vua Tự Đức bị đơn vị thi công bãi đỗ xe lăng Tự Đức và lăng Đồng Khánh xâm phạm, hội đồng trị sự đã liên lạc với Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đề nghị phối hợp yêu cầu chủ đầu tư dự án dừng thi công để xác minh làm rõ.
Những phần kiến trúc bị đào phá - Ảnh: L.C.T

Kỳ bí lăng mộ cổ: Bí ẩn quanh lăng mộ ở Giồng Ông Tố

4
Năm 1998, khi giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng Trường tiểu học Giồng Ông Tố, Trường mầm non Vành Khuyên, các cấp ban ngành của UBND TP.HCM đã thực hiện giải tỏa nghĩa trang Nam Đào - một nghĩa trang cổ xưa nằm trên trục đường Nguyễn Tử Nghiêm, P.Bình Trưng Tây, Q.2.
Toàn cảnh lăng mộ Quận công Nguyễn Văn Nhân - Ảnh: L.C.T

Kỳ bí lăng mộ cổ: Bí ẩn báu vật lăng mộ quan lớn Sen

1
Có rất nhiều lời đồn đoán về kho gia bảo tùy táng của Chưởng hữu quân Quận công Nguyễn Văn Nhân và phu nhân, còn gọi là 'Lăng quan lớn Sen', trong khu nghĩa trang dòng họ của Nguyễn Văn Nhân thuộc địa phận ấp Đông Quới (Quế), xã Tân Khánh Đông, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.
Lăng Mạc Cửu - Ảnh: L.C.T

Kỳ bí lăng mộ cổ: Mộ thương gia khai phá đất Hà Tiên

0
Khu lăng mộ dòng họ Mạc Cửu tọa lạc trên sườn núi Bình San, đường Mạc Cửu, P.Bình San, TX.Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, thuộc quần thể di tích Bình San được xếp hạng là khu danh thắng quốc gia từ năm 1989.
Kim bác sơn trang trí phía trước mão tìm thấy ở đường Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận - Ảnh: T.L

Kho báu trong mộ cổ: Báu vật bị cướp

0
Theo tài liệu lưu trữ tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM, ngày 28.4.1939, người Pháp đã khai quật cải táng lăng mộ của Khâm sai Chưởng cơ Giám thành sứ Trần Văn Học (người Pháp gọi nhầm là Nguyễn Văn Học). Một công trình sư quy hoạch và xây dựng thành Gia Định 1790.
 
Mão Thiên vương Thống chế tìm thấy ở Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh: T.L

Kho báu trong mộ cổ: Chủ nhân bí ẩn của chiếc mão vàng

0
Ngày 26.9.1962, để giải phóng mặt bằng xây dựng sân bay Biên Hòa, chính quyền VN Cộng hòa đã thực hiện khai quật di dời hai lăng mộ được nhân dân trong vùng gọi là lăng Ông Anh và lăng Ông Em nằm trên địa phận xã Tân Phong, Q.Châu Thành, tỉnh Biên Hòa (nay là sân bay Biên Hòa, P.Tân Phong, TP.Biên Hòa, Đồng Nai).