Giữ hồn bánh cuốn

Giữ hồn bánh cuốn

00:43 06/01/2012 0

Thủ đô giờ có tới ba hàng bánh cuốn ngon lại có “bề dày văn hóa” là Thanh Vân, Bà Hoành và Kỳ Đồng. Tuy nhiên chúng cũng chưa hẳn đã đạt chuẩn 100% Hà thành.

Đến Gia Trịnh ăn bánh có đôi

Đến Gia Trịnh ăn bánh có đôi

00:05 05/01/2012 0

“Người Hà Nội xưa ăn uống bao giờ cũng theo nguyên tắc cân bằng âm dương. Bánh mảng cộng xanh và mát ăn cùng với bánh gấc đỏ và nóng. Bánh củ cải ngọt ăn kèm bánh Tô Châu mặn”, bà Phạm Thị Hồng Hà - chủ hiệu bánh cổ truyền Gia Trịnh nói.

Những món ngon Hà Nội có nguy cơ thất truyền

Những món ngon Hà Nội có nguy cơ thất truyền

01:35 02/01/2012 1

Có những món ngon một thời vang bóng của người Hà Nội xưa giờ vô cùng hiếm gặp. Thanh Niên giới thiệu những nơi vẫn còn bán món ăn cổ truyền “nguyên bản” của Hà Nội.