Các thanh nam châm trong ruột bệnh nhi trên phim X-quang (trái) và được lấy ra ngoài /// Ảnh: BVCC

Bé trai 4 tuổi thủng ruột do nuốt 8 thanh nam châm

0
Bé trai nhập viện sau 2 ngày đau bụng. Qua nội soi, bác sĩ ghi nhận bé bị thủng ruột nhiều nơi do 8 thanh nam châm ở các quai ruột khác nhau hít lại với nhau, tì đè lên thành ruột.
Bệnh nhi và hình chụp X-quang cho thấy những viên bi nam châm dính liền với nhau trong bụng /// Chụp màn hình Fox News

Bé gái 2 tuổi nuốt 28 viên bi nam châm vào bụng

0
Cha mẹ và bác sĩ cảnh báo trò chơi bi nam châm xếp hình thông minh có thể là một tai họa nguy hiểm cho trẻ. Theo News Channel 3, ngày càng có nhiều trẻ nhập viện do nuốt những viên bi nam châm nhỏ này.
Mô hình nam châm phi kim loại của RCPTM /// Ảnh: European Pressphoto Agency

Nam châm không kim loại

0
Các nhà khoa học ở Cộng hòa Czech đã tạo ra carbon hóa từ bằng cách xử lý các lớp graphene với các nguyên tố phi kim loại. 
Học sinh tìm hiểu khoa học cùng Sony

Học sinh tìm hiểu khoa học cùng Sony

0
(TNO) Ngày 30.8, Sony đã tổ chức chương trình Tìm hiểu khoa học lần thứ lần thứ 6 tại Việt Nam, với chủ đề "Hướng dẫn lắp ráp bộ phát và lưu trữ điện", với sự tham gia của 90 em học sinh đến từ 4 trường tiểu học: Chương Dương, Kết Đoàn, Đuốc Sống và Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM).
Rô bốt hoạt động như tinh trùng

Rô bốt hoạt động như tinh trùng

0
(TNO) Các kỹ sư Hà Lan và Ai Cập đã chế tạo một dạng rô bốt giống tinh trùng có thể được điều khiển bằng nam châm và một ngày nào đó được dùng để chuyển thuốc men, thụ tinh nhân tạo và khai thông các mạch máu bị vón cục.