Nguyên tắc quan trọng để đảm bảo giảm cân thành công

Thiên Lan
Thiên Lan
31/05/2023 00:06 GMT+7

Nếu bạn đang muốn giảm cân, chìa khóa để thành công là phải thâm hụt calo. Nhưng chính xác điều này là gì, và làm sao để đạt được? Đây là tất cả những gì bạn muốn biết.

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để giảm cân là tạo ra sự thâm hụt calo. Điều này rất quan trọng và là một trong những yếu tố chính giúp giảm cân, theo tờ Hindustan Times.

Thâm hụt calo có nghĩa là nạp vào ít calo hơn cơ thể cần, đồng thời đốt cháy nhiều calo hơn, dẫn đến giảm cân.

Tuy nhiên, đừng để thâm hụt calo quá nhiều có thể nguy hiểm và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cần phải đảm bảo an toàn và lạnh mạnh.

Cô Kajal Agarwal, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng nổi tiếng của Ấn Độ, chia sẻ về tầm quan trọng của việc thâm hụt calo đối với việc giảm cân và cách đạt được điều này bằng việc giảm ăn kết hợp với tập thể dục.

Tại sao thâm hụt calo lại quan trọng?

Nguyên tắc quan trọng nhất để đảm bảo giảm cân thành công - Ảnh 1.

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để giảm cân là tạo ra sự thâm hụt calo

SHUTTERSTOCK

Thâm hụt calo quan trọng là do:

Cân bằng năng lượng: Khi nạp vào nhiều calo hơn nhu cầu cơ thể cần, năng lượng dư thừa sẽ tích trữ dưới dạng chất béo, dẫn đến tăng cân. Ngược lại, thâm hụt calo buộc cơ thể phải sử dụng chất béo dự trữ để lấy năng lượng, dẫn đến giảm cân.

Giảm cân bền vững: Thâm hụt calo vừa phải thúc đẩy giảm cân dần dần và bền vững. Tạo ra mức thâm hụt calo vừa phải giúp bạn giảm cân với tốc độ ổn định và duy trì trong thời gian dài.

Nguyên tắc quan trọng nhất để đảm bảo giảm cân thành công - Ảnh 2.

Lượng thâm hụt calo bao gồm 2 phần: Giảm lượng calo nạp vào và tăng đốt cháy calo thông qua tập thể dục

SHUTTERSTOCK

Làm sao để đạt được mức thâm hụt calo?

Thực hiện mức thâm hụt calo trong chế độ ăn kiêng không khó chút nào! Có thể thực hiện dễ dàng bằng cách thay thế bữa tối bằng 1 chén salad hoặc giảm tiêu thụ dầu mỡ, theo Hindustan Times.

Ví dụ: Nếu cơ thể bạn cần 1.800 calo cho hoạt động hằng ngày, để giảm cân, bạn chỉ nạp vào 1.500 calo, bằng cách thay bữa tối bằng salad, giảm lượng dầu mỡ và tinh bột, tăng lượng rau và đạm nạc trong các bữa ăn chính. 

Theo cách này, bạn sẽ tạo ra sự thâm hụt calo và với các hoạt động thể chất, bạn có thể đốt cháy 200 calo nữa, như vậy, bạn có thể dễ dàng giảm cân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.