Những lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ hằng ngày

Thiên Lan
Thiên Lan
01/03/2019 08:11 GMT+7

Đi bộ mỗi ngày giúp cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa các bệnh về tinh thần và sinh lý.

Theo một nghiên cứu do Đại học Cambridge ở Anh thực hiện, đi bộ mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm ở nhiều người, theo Step To Health.
Ngoài ra, nó còn có lợi ích sức khỏe khác cho cuộc sống hằng ngày. Sau đây là một số lợi ích sức khỏe của đi bộ để thúc đẩy bạn nên làm hằng ngày.

1. Đi bộ mỗi ngày giúp trị chứng mất trí nhớ

Các bài tập aerobic ở cường độ nhẹ nhàng như đi bộ ở những người bị rối loạn tâm trí có thể làm giảm các triệu chứng sa sút trí tuệ.
Do đó, đi bộ mỗi ngày cùng với thói quen tập thể dục ít nhất 3 lần một tuần có thể cải thiện tình trạng tinh thần chung của bạn.

2. Đi bộ tốt cho tim

Trái tim đạt được nhiều lợi ích nhất khi bạn có thói quen ra ngoài đi bộ hằng ngày.
Đi bộ giúp tim bơm máu dễ dàng, và do đó có lợi cho toàn bộ hệ thống tim mạch. Từ đó, làm giảm nguy cơ tử vong do các vấn đề về tim mạch.

3. Đi bộ làm giảm nguy cơ ung thư

Theo một nghiên cứu năm 2018, đi bộ có thể là một trợ giúp quan trọng trong điều trị ung thư vì nó có thể giúp giảm sự mệt mỏi do các phương pháp điều trị.
Trong nghiên cứu này, người ta đã xác định rằng cả phụ nữ bị ung thư vú và những người bị ung thư đường ruột, đi bộ 3 giờ mỗi tuần, tương đương với 30 phút mỗi ngày, có thể giúp ngăn ngừa và chống lại các loại ung thư này, theo Step To Health.

4. Đi bộ giúp giải quyết chứng rối loạn cương dương

Đi bộ mỗi ngày giúp ích cho nam giới bị rối loạn cương dương. Đàn ông ra ngoài đi bộ hằng ngày có thể có lợi rất nhiều trong đời sống tình dục. Một số nghiên cứu cho thấy đi bộ như một thói quen hoạt động thể chất, làm giảm rối loạn chức năng cương dương ở nam giới, theo Step To Health.
Điều này cũng hiệu quả ở nhiều phụ nữ, vì cho phép họ có đời sống tình dục tích cực hoàn toàn với mức độ hài lòng cao hơn trong sự thân mật.

5. Đi bộ giúp cải thiện tâm trạng

Theo một số thí nghiệm được thực hiện ở những người có thói quen đi bộ và tập thể dục hằng ngày, đi bộ mỗi ngày có thể cải thiện tâm trạng.
Do đó, trong tình huống căng thẳng về cảm xúc, kiệt sức về tinh thần hoặc trầm cảm, bạn nên đi dạo trong công viên hoặc đi bộ lên núi, một mình hoặc với bạn bè, theo Step To Health.

6. Đi bộ làm tăng lượng vitamin D cho cơ thể

Vitamin D cho phép xương hấp thụ phốt pho và canxi, từ đó củng cố hệ thống xương. Nghiên cứu đã chứng minh rằng đi bộ dài làm tăng lượng vitamin D trong cơ thể khi đi bộ dưới ánh mặt trời.
Khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, cơ thể bắt đầu sản xuất vitamin D, cần thiết cho xương hoạt động bình thường.
Ra ngoài đi dạo trong khi sử dụng kem chống nắng là một cách tốt để giữ sức khỏe vì có rất ít thực phẩm có chứa vitamin D.
Đó là lý do tại sao người cao tuổi nên đi dạo hằng ngày vì nó giúp củng cố xương.

Những lợi ích khác của việc đi bộ mỗi ngày

Đi bộ không chỉ tiếp thêm sinh lực cho đôi chân, nhưng nó giúp ích cho toàn bộ cơ thể, bao gồm cả tâm trí. Hoạt động này có khả năng giúp thư giãn, loại bỏ căng thẳng, chống trầm cảm và nạp năng lượng.
Ngoài ra, nó ngăn ngừa béo phì và cho phép duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng và giúp điều hòa sự trao đổi chất trong cơ thể. Tất cả điều này giúp kéo dài tuổi thọ, theo Step To Health.
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tốc độ đi bộ cũng rất quan trọng. Nên đi với tốc độ nhanh, đòi hỏi một số nỗ lực.
Như vậy, bạn đã có đầy đủ những lý do tuyệt vời để đi bộ ít nhất 25 phút mỗi ngày. Vậy hãy bắt đầu ngay hôm nay bạn nhé!
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.