/// Ảnh: Shutterstock

Mẹo giúp bạn nhận biết trứng mới hay trứng hư

1
Quả trứng cần được trữ ở nhiệt độ 7OC. Việc trữ cất không đúng sẽ khiến trứng dễ bị hư. Dưới đây là một số cách đơn giản để phân biệt trứng mới và trứng hư.
 /// Ảnh: Đ.N.Thạch

Giảm nguy cơ đột quỵ nhờ trứng

0
Nghiên cứu được công bố trên Journal of the American College of Nutrition cho thấy ăn một quả trứng mỗi ngày giúp giảm 12% nguy cơ bị đột quỵ.
Một câu hỏi làm cư dân mạng sôi sục

Một câu hỏi làm cư dân mạng sôi sục

0
Những ngày qua, cư dân mạng sôi sục thảo luận và tham gia chia sẻ ý kiến về việc chọn nguồn dinh dưỡng tưởng chừng rất quen thuộc và được hiểu rất rõ giá trị dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày “trứng hay sữa”.
Ảnh: Gizmag

Thiết bị bay hình quả trứng

0
Những thiết bị bay không người lái hiện nay thường có 4 - 6 cánh quạt, khá cồng kềnh. Vì vậy Hãng Powervision Robot thực hiện thiết bị bay mới mà thoạt trông như một quả trứng, gọn gàng khi di chuyển chúng đến những vùng miền xa xôi.
Trứng có rất nhiều dinh dưỡng - Ảnh: Shutterstock

Có nên ăn trứng mỗi ngày?

0

(TNO) Nhiều người thích ăn trứng và thường dùng trứng mỗi ngày. Tuy nhiên, điều này không tốt dưới mắt các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng.

Con gà & quả trứng

Con gà & quả trứng

0
(TNTS) “Con gà - quả trứng: cái gì có trước?” là bài toán mà các nhà khoa học phải mất nhiều thế kỷ mới có câu trả lời. Đó chính là con gà. Chuyện giải toán thật khó và kết quả lại bị “chê” là chưa thuyết phục.
Quả trứng gà nhỏ nhất thế giới

Quả trứng gà nhỏ nhất thế giới

0
(TNO) Shannon Hayes, cô bé 12 tuổi, đang giữ quả trứng gà chỉ dài khoảng 1,8 cm. Đây được xem là quả trứng gà nhỏ nhất thế giới, theo The Mirror.
Ăn 160 quả trứng mừng Giáng sinh

Ăn 160 quả trứng mừng Giáng sinh

0
(TNO) Một tay có máu ăn uống đánh dấu ngày Giáng sinh bằng việc tiêu thụ một lúc 160 quả trứng trong vòng 40 phút.
Chữa trĩ kiểu Nhật

Chữa trĩ kiểu Nhật

0
Nếu bạn bị trĩ hoặc muốn phòng ngừa bệnh này, hãy đến đền Kunigami ở tỉnh Tochigi (Nhật Bản).
Loay hoay với quả trứng

Loay hoay với quả trứng

0
Hiện trung bình mỗi ngày TP.HCM tiêu thụ khoảng 4 triệu quả trứng, nhưng thực tế chỉ có một nửa trong số đó được xử lý bài bản, còn lại là trứng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn dịch bệnh, vệ sinh cho người dùng. Điều đáng nói, những cơ sở sản xuất trứng sạch lại đang lao đao, điêu đứng vì trứng không rõ nguồn gốc.