Nhạc sĩ Văn Cao                /// Ảnh: Tư liệu triển lãm

Nỗi xúc động của người viết Tiến quân ca

0
Triển lãm Quốc kỳ, Quốc ca, Quốc huy: Biểu tượng tự hào dân tộc Việt Nam (khai mạc ngày 1.9 tại Trung tâm lưu trữ quốc gia 3) trưng bày những dòng lưu bút của nhạc sĩ Văn Cao kể về nỗi xúc động của ông khi viết về bài Tiến quân ca.
 
Nhóm người quá khích đốt cờ trước Toà tháp Trump ở New York để phản đối ông Trump /// Reuters

Tranh cãi chuyện đốt cờ ở Mỹ

3
Tổng thống đắc cử Donald Trump lại gây tranh luận dữ dội sau khi tuyên bố cần tước quyền công dân hoặc bỏ tù những người đốt quốc kỳ.
Ăn mừng quốc khánh kiểu Mỹ

Ăn mừng quốc khánh kiểu Mỹ

2

(TNO) Nhiều người diện cờ Mỹ trên móng tay, nón, ba lô, khăn quàng cổ, thậm chí cả trên quần đùi để mừng ngày quốc khánh Mỹ.

Vương quốc 4 người

Vương quốc 4 người

0
(TNO) Một người đàn ông Tây Ban Nha đã bỏ ra 25.000 euro để mua một hòn đảo nhỏ và thành lập vương quốc cho riêng gia đình bốn người của ông.
Buổi tập thể dục buổi sáng đặc biệt

Buổi tập thể dục buổi sáng đặc biệt

0
Sáng ngày 1.6, tại Trung tâm TDTT tỉnh Đồng Nai, hơn 300 người dân TP.Biên Hòa đã có một buổi tập thể dục rèn luyện sức khỏe đặc biệt khi tất cả đều mang trên mình chiếc áo đỏ in quốc kỳ và xếp thành hình bản đồ Việt Nam với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Hoàng Sa nơi đầu sóng - Kỳ 2: Cuộc tấn công bằng 'bom' nước

Hoàng Sa nơi đầu sóng - Kỳ 2: Cuộc tấn công bằng 'bom' nước

0
(TNO) Tôi được xếp nằm tại phòng vô tuyến điện của tàu KN-767, trên đài lái. Thò cổ ra ngoài cửa sổ mạn trái là biển xanh ngằn ngặt, bước chân khỏi cửa là khu vực làm việc của kíp lái, suốt ngày đêm ọ ẹ tiếng bộ đàm Icom sóng ngắn của các tàu trong biên đội và cả tiếng Trung Quốc xủng xẻng lẫn vào từ các tàu hải cảnh, hải giám, hải tuần luôn kè kè sát bên.
Hoàng Sa nơi đầu sóng - Kỳ 1: Người giữ cờ

Hoàng Sa nơi đầu sóng - Kỳ 1: Người giữ cờ

0
(TNO) Nhiều ngày liền cùng ăn ở, sinh hoạt tại các tàu kiểm ngư Việt Nam làm nhiệm vụ đẩy đuổi giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) của Trung Quốc, những câu chuyện nhỏ về Tổ quốc luôn ám ảnh PV Thanh Niên Online. Đấy, cũng chỉ khắc họa được phần nào những gian lao, vất vả của những người giữ biển Hoàng Sa.