Cư dân mạng quan tâm: Sau lũ là rắn

Cư dân mạng quan tâm: Sau lũ là rắn

0
Lũ rút, người dân các địa phương bị ảnh hưởng đang thu dọn nhà cửa, ruộng vườn để ổn định lại cuộc sống. Nhưng họ phải đối mặt với một vấn đề nguy hiểm khác: rắn độc.
Rắn Eastern Brown có thể dài tới 2,5 m và giết chết người trong nửa tiếng /// Chụp màn hình Daily Mail

Phát hiện rắn cực độc trong máy rửa chén

2
Một chuyên gia về động vật hoang dã đã được gọi tới một ngôi nhà ở Úc, sau khi hai vợ chồng chủ nhà phát hiện một con rắn có nọc cực độc trong máy rửa chén.
Vết cắn của rắn habu có thể gây chết người nếu không được chữa trị kịp thời /// Không quân Mỹ

Căn cứ Mỹ ở Nhật bị rắn độc đe dọa

1
Giới chức quân đội Mỹ tại căn cứ trên đảo Okinawa của Nhật Bản đã cảnh báo binh lính cần thận trọng sau nhiều vụ phát hiện rắn độc gần đây.
Anh Nguyễn Văn Thắng trong trại rắn của mình /// Ảnh LT

Anh nông dân ‘đổi đời’ nhờ nuôi rắn

1
Nếm trải nhiều đắng cay vì nuôi rắn, nhưng anh Nguyễn Văn Thắng (37 tuổi, ngụ thôn Câu Lương, xã Tân Viên, H.An Lão, TP.Hải Phòng) vẫn kiên trì theo đuổi và đang “hái được trái ngọt” từ loài vật khiến nhiều người khiếp sợ.
Emily Rose Oehler đang phục hồi /// Ảnh chụp màn hình Fox News

Cứu sống bé gái bị rắn cực độc cắn

0
Một cuộc đi dạo trong công viên sẽ giúp nhiều gia đình vui vẻ và khỏe khoắn, tuy nhiên đối với một gia đình ở Texas (Mỹ), đó lại là một cơn ác mộng.
Bắt rắn cực độc, phải truyền 14 lọ huyết thanh mới cứu được mạng

Bắt rắn cực độc, phải truyền 14 lọ huyết thanh mới cứu được mạng

0
Các bác sĩ đã phải truyền vào cơ thể bệnh nhân này 14 lọ huyết thanh kháng nọc rắn độc mới cứu được mạng sống của anh. Ngày 24.11.2017, tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh An Giang, anh Nguyễn Văn Để, 34 tuổi, vẫn phải thở bằng máy dù đã nhìn và nghe được mọi sự vật xung quanh.
 /// Thanh Dũng

Bị rắn độc cắn, suýt mất mạng vì đến thầy lang đắp thuốc

0
Chiều 23.11, các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh An Giang cho biết bệnh nhân Nguyễn Văn Để (34 tuổi, ngụ xã Vọng Thê, H.Thoại Sơn, An Giang) bị rắn độc cắn hiện đã tỉnh táo, có thể nghe, nhìn nhưng vẫn phải thở máy.