Chính phủ xin rút dự án sửa luật Đất đai ra khỏi chương trình năm 2019. Chủ tịch Quốc hội yêu cầu phải tích cực nghiên cứu để trình Quốc hội vào năm 2020. /// ẢNH: GIA HÂN

Luật đất đai: Ba điều 'cốt tử' cần sửa đổi!

15
Luật đất đai bắt đầu được xây dựng và ban hành đầu tiên năm 1987 và qua nhiều lần sửa đổi vẫn còn nhiều 'lỗ hổng' khiến hiệu quả ứng dụng vào thực tiễn chưa đạt như mong muốn.
Bộ Nội vụ sẽ trình Chính phủ xem xét thông qua đề nghị xây dựng luật TN sửa đổi vào tháng 1.2018 /// Ảnh: Thúy Hằng

Đề xuất sửa đổi luật Thanh niên

0
Ngày 22.12, Bộ Nội vụ đưa ra lấy ý kiến đề xuất sửa đổi luật Thanh niên (TN) tại hội thảo Đánh giá kết quả 10 năm thi hành luật TN.
Cần điều chỉnh luật cho cho phù hợp với những hoạt động thực tế ở trường ĐH  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đề xuất nghiên cứu sửa đổi luật Giáo dục ĐH

0
Tại hội thảo chuyên đề Cơ sở khoa học sửa đổi, bổ sung luật Giáo dục ĐH, đại diện Trường ĐH Luật TP.HCM báo cáo tóm tắt đề xuất 'Nghiên cứu những luận cứ khoa học sửa đổi, bổ sung luật Giáo dục ĐH năm 2012'.
Thay đổi - không quá khó

Thay đổi - không quá khó

4
Không biết tự bao giờ, người Việt rất ít tin vào những đổi thay tích cực. Bao nhiêu mặt trái của cuộc sống, được báo chí phanh phui, nhưng chủ thể cứ giữ thái độ 'Im lặng là vàng', trước những hiến kế sửa đổi.
Chống bức cung, nhục hình bằng camera

Chống bức cung, nhục hình bằng camera

0
(TNO) Lắp camera để chống bức cung, nhục hình là một trong nhiều nội dung nổi bật được các đại biểu tranh luận sôi nổi tại hội thảo về các nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong dự án bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi) vào ngày 4.8.
Đổi mới cách lấy ý kiến đóng góp dự thảo chính sách, luật pháp

Đổi mới cách lấy ý kiến đóng góp dự thảo chính sách, luật pháp

1

Trình bày trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 16.3, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã đề nghị sửa đổi luật Sĩ quan quân đội nhân dân và luật Công an nhân dân. Lập tức, đề nghị này đã gây bất ngờ và bức xúc tại cuộc họp vì cả hai luật này vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8 và chưa có hiệu lực thi hành.

Cần thêm quyền cho người dân

Cần thêm quyền cho người dân

0
Tại hội thảo lấy ý kiến cho dự thảo sửa đổi Luật Xây dựng diễn ra vào ngày 16.7 ở Hà Nội do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức, nhiều chuyên gia cho rằng việc bổ sung những nội dung mới vào luật là cần thiết. Cần chú ý xem lại khái niệm cũng như quy định về quyền của người dân cũng như các cơ quan quản lý trong dự thảo.
Sửa đổi, ban hành mới 3 thủ tục hành chính

Sửa đổi, ban hành mới 3 thủ tục hành chính

0
UBND TP.HCM vừa quyết định công bố ban hành mới 1 thủ tục hành chính và sửa đổi, bổ sung 2 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công thương.
Đề xuất bỏ “sổ hồng”

Đề xuất bỏ “sổ hồng”

0
Ngày 5.6, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết trong luật Đất đai sửa đổi lần này Bộ Xây dựng đề xuất bỏ các quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng), thay vào đó chỉ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất (sổ đỏ).
Lùi thời gian thực hiện Thông tư 02 đến ngày 1.6.2014

Lùi thời gian thực hiện Thông tư 02 đến ngày 1.6.2014

0
Ngày 27.5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Thông tư 12 sửa đổi thời gian hiệu lực thi hành của Thông tư 02/2013 quy định về phân loại tài sản có, mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro và việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (gọi chung là TCTD). Thời điểm có hiệu lực của Thông tư 02 được chuyển sang ngày 1.6.2014 thay vì ngày 1.6.2013.