Tài xế ô tô suýt ‘oan mạng’ vì xe container vượt ẩu

0 Thanh Niên Online

Bất chấp đoạn cua khuất tầm nhìn và khu vực cấm vượt, tài xế xe container vẫn liều lĩnh cho xe lấn làn vượt ẩu, suýt đâm trực diện một chiếc ô tô con đi ngược hướng.

Tài xế ô tô "đứng tim" vì xe container vượt ẩu
Tài xế ô tô "đứng tim" vì xe container vượt ẩu

Một đoạn video đang lan truyền trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống container vượt ẩu bất chấp, suýt gây tai nạn nghiêm trọng với một ô tô con ngược hướng, khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Vụ việc xảy ra vào gần 13 giờ chiều 7.9.2021 trên một tuyến đường đèo khuất tầm nhìn.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô con ghi lại, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông trên đường đèo dốc. Khi đến một đoạn cua khuất tầm nhìn, tài xế một phen “đứng tim” khi phát hiện phía trước xuất hiện một xe container đang lấn làn vượt lên.

Đáng nói, tình huống diễn ra bất ngờ tại đoạn cua khuất, đồng thời khu vực đường có vạch kẻ liền màu vàng không cho pháp các xe lấn làn khiến tài xế ô tô bị bất ngờ. Người này sau đó chỉ kịp đạp phanh và cho xe né sát vào lề đường.

Tài xế ô tô suýt ‘oan mạng’ vì xe container vượt ẩu  - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng tỏ ra hết sức bất bình trước hành vi lái xe bất chấp, xem thường luật pháp của tài xế container

May mắn, xe container sau đó vẫn kịp vượt lên và đánh lái tránh vụ được va chạm. Mặc dù vậy, tài xế ô tô con sau đó quá hốt hoảng và phải dừng lại một lúc mới có thể tiếp tục lái xe.

Đoạn video ghi lại vụ việc sau đó được đăng tải và nhanh chóng lan truyền trên các diễn đàn, hội nhóm về giao thông, thu hút sự chú ý từ đông đảo cộng đồng mạng với hàng chục ngàn lượt xem. Đa phần cư dân mạng tỏ ra hết sức bức xúc với cách lái xe cẩu thả, bất chấp nguy hiểm và xem thường pháp luật của tài xế container.

Facebook Phạm Minh Đức thảng thốt: “Xem mà rợn tóc gáy”. Tài khoản Nguyễn Văn Đức bình luận: “Một pha cõng hàng nặng vượt láo kiểu đè đầu cưỡi cổ”. Tương tự, facebook Nguyễn Thành phẫn nộ: “Vạch liền cấm vượt mà vẫn vượt. Không phanh được là húc vào nó rồi đấy”. Trong khi nick name Dũng Nguyễn Tiến ngán ngẩm: “Vẫn có nhiều bác liều như thế”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm