Nga đang nghiên cứu thiết lập mạng internet chỉ dành cho Nga và một số chính quyền. Ảnh minh họa /// Reuters

Nga muốn xây dựng mạng internet riêng

0
Nga đang đặt mục tiêu tạo ra “mạng internet độc lập” vào năm 2018, hoạt động hoàn toàn tách biệt với Hệ thống tên miền trên internet (DNS) đang được sử dụng trên toàn thế giới suốt 30 năm qua.
Khách hàng đăng ký tên miền tại Công ty Mắt Bão - Ảnh: D.Đ.Minh

Tắc nghẽn chuyển nhượng tên miền Việt Nam

0
Dù Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền VN từ ngày 1.9.2014 nhưng sau hơn một năm, các cá nhân, doanh nghiệp vẫn phải chờ đợi mỏi mòn do chưa có hướng dẫn thực hiện.
Sẽ thu hồi tên miền vi phạm sở hữu trí tuệ

Sẽ thu hồi tên miền vi phạm sở hữu trí tuệ

0
Liên Bộ TT-TT và Bộ KH-CN đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn trình tự, thủ tục thay đổi, thu hồi tên miền vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.
Google vừa đưa ra quyết định mua lại tên miền độc đáo bằng chữ cái toàn bộ - Ảnh chụp màn hình

Google bất ngờ mua tên miền bảng chữ cái

0
(TNO) Với việc tên miền Alphabet.com đang thuộc về hãng xe BMW (Đức), và dù đang sở hữu tên miền abc.xyz nhưng vẫn chưa cảm thấy tên miền này mang đúng ý nghĩa, Google vừa đưa ra quyết định mua lại một tên miền rất độc đáo mang toàn bộ bảng chữ cái.
Chiếm giữ tên miền bán lại là cạnh tranh không lành mạnh

Chiếm giữ tên miền bán lại là cạnh tranh không lành mạnh

0
Theo Thông tư số 11/2015/TT-BKHCN của Bộ KH-CN, kể từ ngày 11.8.2015, các tổ chức, cá nhân đăng ký, chiếm giữ quyền sử dụng hoặc sử dụng tên miền nhằm bán lại để kiếm lời bị coi là hành vi cạnh tranh không lành mạnh về sở hữu công nghệ.
Apple, Microsoft âm thầm mua tên miền 'người lớn'

Apple, Microsoft âm thầm mua tên miền 'người lớn'

0

(TNO) Apple và Microsoft được cho là đã âm thầm mua trước một số tên miền 'người lớn' có phần mở rộng như .adult, .sucks, .porn... nhằm tránh trường hợp thương hiệu của họ bị ảnh hưởng xấu sau này.

Domain Day 2015: Thời điểm vàng cho đầu tư

Domain Day 2015: Thời điểm vàng cho đầu tư

0
Nối tiếp thành công của Gala Domainer 2013, iNET -  Nhà Đăng Ký Tên Miền Quốc Gia Việt Nam tiếp tục tổ chức sự kiện Domain Day 2015 với chủ đề “Thời điểm vàng cho đầu tư”. Một sự kiện thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng Internet nói chung và giới đầu tư tên miền nói riêng.
Xử phạt 4 website dùng tên miền .gov.vn cung cấp dịch vụ visa trái pháp luật

Xử phạt 4 website dùng tên miền .gov.vn cung cấp dịch vụ visa trái pháp luật

0
Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết vừa phối hợp với các cơ quan liên quan phát hiện và xử lý 4 website sử dụng tên miền .gov.vn cung cấp dịch vụ thị thực trái phép, gồm: vietnamvisa.gov.vn do UBND xã Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội) đăng ký; visavietnam.gov.vn do Chi cục Thống kê huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đăng ký; visatovietnam.gov.vn do Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ LĐ-TB-XH) bị giả mạo để đăng ký và Vietnam-visa.gov.vn do UBND xã Hải Phú (Hải Hậu, Nam Định) đăng ký. Trong số này có hai website đã sử dụng hình ảnh quốc kỳ, quốc huy.
Sông Amazon trước nguy cơ bị “cướp tên” - Ảnh: Nature

Tranh cãi về tên miền amazon

0
Hãng bán hàng trực tuyến Amazon đã nộp hồ sơ lên Tổ chức Quản lý số liệu và tên miền internet quốc tế (ICANN) để “.amazon” trở thành tên miền cấp cao nhất dùng chung, bên cạnh những tên miền phổ biến như “.com”, “.org”, “.net”…
Nở rộ kinh doanh tên miền

Nở rộ kinh doanh tên miền

0
Kinh doanh tên miền đang được xem là một nghề hấp dẫn tại Việt Nam nhưng cũng rất “khó ăn”.
Việt Nam bắt đầu triển khai sử dụng IPv6

Việt Nam bắt đầu triển khai sử dụng IPv6

0
Ban Công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp tổ chức hội thảo về IPv6 với chủ đề “IPv6 - Công nghệ và ứng dụng tại Việt Nam” từ ngày 31-5 đến 1-6 tại Hà Nội.