Gia Lai sẵn sàng khai hội bóng đá trẻ

0
U.19 HAGL (phải) sẽ trình diễn lối chơi đẹp mắt ở trận khai mạc  /// Minh Trần
Tất cả mọi công tác chuẩn bị cho vòng chung kết giải bóng đá U.19 quốc gia năm 2019 đã được chủ nhà Gia Lai hoàn tất trong sự háo hức chờ đợi của những người yêu bóng đá trẻ.

HLV của Hàn Quốc: 'Bóng đá Việt Nam không lo thiếu hụt tài năng'

0
Những cuộc đấu như ở giải U.19 quốc tế hay U.21 Báo Thanh Niên luôn mang lại nhiều bổ ích cho cầu thủ trẻ VN /// Độc Lập

Trao đổi với PV Thanh Niên trong thời gian dự giải U.19 quốc tế, các HLV các đội bóng nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản hay Thái Lan đều cho rằng tiềm năng của bóng đá Việt Nam (VN) rất dồi dào. Tuy nhiên, để bóng đá VN thực sự phát triển hơn thì cần thêm các giải trẻ như U.19 quốc tế hay U.21 Báo Thanh Niên.

Ông Jurgen Gede: ‘Điểm chung của bóng đá Việt Nam và Thái Lan là thể hình kém’

1
U.19 tuyển chọn VN (trái) để lại nhiều ấn tượng, nhưng GĐKT VFF, ông Jurgen Gede đòi hỏi họ phải cải thiện hơn về sức mạnh và cơ bắp để đối đầu ngang cơ hơn với các đối thủ từ châu lục /// Độc Lập

Tại giải U.19 quốc tế, các HLV các đội bóng nước ngoài dự giải như Nutthawut Vijitwechakarn (U.19 Chonburi, Thái Lan), Myung Jinyoung (U.19 FC Seoul, Hàn Quốc), Kimori Daisuke (U.19 Mito Hollyhock, Nhật Bản) đều đánh giá các cầu thủ Việt Nam (VN) khéo léo, có kỹ thuật, thông minh. Nhưng Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) LĐBĐ VN, ông Jurgen Gede thì… không hài lòng lắm.

HLV của Seoul FC: ‘Giải U.19 quốc tế quá chất lượng’

0
U.19 Seoul FC (phải) sẽ gặp nhiều khó khăn trước U.19 tuyển chọn VN ở trận đấu ngày 24.3 tới /// Độc Lập

Chỉ còn U.19 Mito Hollyhock (Nhật Bản) chưa thi đấu, nhưng sau lượt trận ra quân HLV Myung Jinyoung của U.19 Seoul FC phải thừa nhận: “Giải U.19 quốc tế năm nay các đội tham dự đều rất mạnh và có chất lượng rất cao”.

Sao trẻ Hàn Quốc sang Đức học việc sau giải U.19 quốc tế

0
Sao trẻ U.19 Seoul FC, Kim Jusung rất tự tin trước giải U.19 quốc tế  /// G.L

Hầu hết các cầu thủ ngôi sao Hàn Quốc đang chơi bóng tại châu Âu, như tiền đạo nổi tiếng Son Heung-min đang chơi cho CLB Tottenham từng có bước khởi đầu từ nước Đức. Cầu thủ trẻ Kim Jusung của U.19 Seoul FC dự giải U.19 quốc tế cũng sắp tiếp bước.

HLV U.19 Seoul FC: ‘Giải U.19 quốc tế vẫn đầy tính cạnh tranh’

0
Trưởng đoàn Park Chang-beom của U.19 Seoul FC (giữa) /// G.L

Ngay khi có mặt tại TP.Pleiku tối ngày 18.3, HLV trưởng U.19 Seoul FC (Hàn Quốc), ông Myung Jinyoung cho rằng: 'Giải U.19 quốc tế năm nay không thi đấu trận chung kết tranh ngôi vô địch, nên các đội sẽ phải nỗ lực tối đa từ trận đầu để hướng tới ngôi cao nhất'.