Tuyển chọn 5 món ăn đặc sắc nhất của Mövenpick, nhà hàng Mangosteen gửi đến những vị khách đam mê khám phá ẩm thực một thực đơn các món Âu tinh tế, phong vị mới lạ, được chế biến cầu kỳ, trình bày đẹp mắt tựa như những bức tranh nghệ thuật.
Súp hải sản ăn kèm sốt pistou ngải giấm
Hương vị hải sản như tôm, bạch tuộc, tưởng như đã quen thuộc nay sẽ được chế biến theo một cách khác biệt. Món ăn có vị ngon, lạ miệng nhờ sự kết hợp thú vị từ pistou ngải giấm cùng vị ngọt tự nhiên của nước dùng rau củ. Sốt pistou có xuất sứ từ bếp miền Địa Trung Hải, pha trộn giữa cổ điển và hiện đại, mang đến sự hài hòa về mặt vị giác nhờ vị thơm bùi, béo ngậy của hạt bí và hạnh nhân nghiền nhuyễn.
Poke cá ngừ sốt espresso ngọt cô đặc
Món ăn độc đáo được chế biến từ phi lê cá ngừ đại dương được ướp và trộn đều cùng xì dầu, cà chua, quả bơ, đánh tan đi vị tanh mang đến một hương vị mới thơm ngọt. Một ít vỏ chanh bào và gừng được nêm vào, tạo nên cảm giác chua nhẹ đầu lưỡi, qua đó cũng làm bật lên vị kem chua và sốt cà phê espresso cô đặc. Bên cạnh đó, bánh khoai lang và salad rau mầm ăn kèm giúp cân bằng hương vị, tránh cảm giác ngấy của kem chua trong món poke.
Thăn bò thái lát ướp gia vị kiểu Ý
Thăn bò thượng hạng thái mỏng được tẩm ướp cùng nụ bạch hoa, sốt ô-liu đen nghiền và phô mai dê, tạo nên hương vị đặc trưng của món carpaccio từ nước Ý. Cà chua bỏ lò, nấm xào và atiso nướng giúp kích thích vị giác và cân bằng với mùi vị thịt bò. Một món ăn khá kén người thưởng thức, nhưng nếu đã trải nghiệm một lần bạn sẽ cảm nhận được dấu ấn khó phai.
Cá vược áp chảo sốt trà xanh
Một sáng tạo của thương hiệu Movenpick, điểm thu hút của món cá vược áp chảo này chính là sốt trà xanh lạ miệng. Cá vược được áp chảo để lớp da giòn rụm, hương vị thêm phần đậm đà nhờ hạt phỉ rang thơm băm nhỏ và hạt hạnh nhân được rắc lên trên. Sốt trà xanh pha chút vang trắng và kem tươi tạo nên vị ngăm nhẹ nơi đầu lưỡi, kích thích vị giác.
Lườn vịt nướng ăn kèm bánh khoai tây
Món Âu - vịt nướng được ướp gia vị hoàn hảo, mềm và mọng, ăn kèm với sốt chocolate trắng pha mù tạt và nước quất, làm bật lên hương béo ngậy của từng thớ thịt. Sau khi nếm thử một lát vịt, nốt ngọt cay nhẹ của mù tạt giúp món lườn vịt nướng vốn tưởng quen thuộc trở nên lạ miệng hơn với cảm giác vô cùng thú vị.
Các món ăn được phục vụ tại nhà hàng Mangosteen – Movenpick Hà Nội.