• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Cách nấu chè vải thạch đen thanh mát ngon ơi là ngon

11/06/2021 11:00 GMT+7

Chè vải thạch đen với vị ngọt thanh của vải cùng cái mát lạnh của thạch đen chắc chắn sẽ lấy lòng cả nhà trong những ngày hè nóng bức này.

Tháng 6 là thời điểm chính vụ thu hoạch vải thiều, những quả vải căng mọng chín đỏ rực với vị thanh ngọt không chỉ ăn tươi mà còn chế biến được nhiều món ăn ngon, lạ miệng và bổ dưỡng từ những món giải nhiệt mùa hè như: Chè vải bọc hạt sen, chè vải thạch rau câu, chè vải đậu xanh, chè vải thạch đen, chè sương sáo trái vải, sữa chua vải, thạch vải, trà vải… đến món ăn chơi như: Vải bọc phô mai, chả giò vải… Trong đó chè vải thạch đen chế biến rất đơn giản, không cầu kì và tốn thời gian. Hãy làm và thưởng thức món chè ngon tuyệt này nhé!
Chè vải thạch đen là món giải nhiệt thích hợp trong mùa hè.
 
Nguyên liệu:
Vải: 500 gram
Thạch đen: 200 gram
Lá dứa: 3 - 5 lá
Đường phèn: 300 gram
 
Những trái vải chính vụ căng mọng đỏ rực có vị ngọt thanh.
 
Thực hiện:
Trước tiên bạn luộc vải trong vòng 3 phút rồi ra ngâm trong nước lạnh, sau đó bóc vỏ và bỏ hạt đi. Để vải đã bóc vỏ và hạt sang một bên. Cho đường phèn và lá dứa vào 1,5 lít nước đun sôi, khuấy đều cho tan hết đường thì hớt bỏ cặn và lá dứa. Khi nước đường còn ấm cho vải vào ngâm để vải ngấm nước đường đến nguội hẳn thì cất vào tủ lạnh. Thạch đen tráng qua nước muối pha loãng, cắt miếng hình vuông to bằng đốt ngón tay cái. Khi ăn múc vải, thạch đen vào bát. Chè vải thạch đen ngon nhất là dùng ướp lạnh, có như vậy mới giữ được vị ngọt mát.
 
Thạch đen mát lạnh, cắt nhỏ bằng đốt ngón tay cái.
 
Vừa có vị ngọt thanh của vải kết hợp cùng sự mát lạnh của thạch đen, chè vải thạch đen vừa dễ làm lại không tốn thời gian và là món giải khát lý tưởng giảm đi sự nóng nực của cái nắng ngày hè.
 
Top
Top