Đây là 2 món mới, được sáng tạo bởi người đầu bếp rất nổi tiếng trong cộng đồng đầu bếp Việt Nam – Hungazit, anh cũng là tác giả của 2 cuốn sách ăn khách “Trái tim của Chef” và “Chef - Đầu bếp chuyên nghiệp”. Bạn là người yêu bếp? Hãy học ngay cách chế biến này nhé.
Chia sẻ bài viết
Đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng - nghệ danh Hungazit là gương mặt rất quen thuộc trên kênh truyền hình VTV3 trong chương trình dạy nấu ăn của “Café sáng cuối tuần.” Với niềm đam mê ẩm thực, anh luôn tìm tòi, sáng tạo những món ăn mang phong vị riêng có, mới lạ và độc đáo. Từ những nguyên liệu chính là các sản vật nổi tiếng của địa phương, lần này, Chef Hungazit sẽ hướng dẫn bạn yêu bếp cách chế biến 2 món ăn ngon khó cưỡng đổi vị cho ngày cuối tuần.
Salad miến sâm với cá ngừ
“Chắc hẳn, các bạn đã ít nhiều nghe tới đặc sản nức tiếng của Lào Cai, đó là miến dong riềng đỏ hay còn gọi là miến sâm. Tôi đã từng sử dụng củ sâm đất nấu ăn, làm món tráng miệng, salad và đun nước uống. Nhưng khi được nếm món miến dong này thì tôi đã thực sự bất ngờ và đã thử nhiều cách, kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Cuối cùng, tôi lựa chọn bạn đồng hành cho miến là cá ngừ đại dương, cũng là một loại nguyên liệu hảo hạng, cá ngừ được nướng thơm cùng với nước sốt mang đậm hương vị Á Đông.”- Chef Hungazit chia sẻ. Cách làm rất đơn giản, bạn hãy thử trổ tài nhé.