Nguyên liệu:
400 gr cá ngần (cá mờm, cá thủy tinh)
200 gr thịt băm/xay
2-3 quả trứng gà
Thì là, hành lá
Mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm
Cách chế biến:
- Bước 1: Nhặt sạch tạp chất, rửa sạch cá, để ráo nước.
- Bước 2: Rửa sạch các loại rau gia vị (thì là, hành lá), vẩy ráo nước và thái nhỏ.
- Bước 3: Đổ tất cả vào một lớn, cho cá ngần, thịt băm cùng 2-3 quả trứng gà, các rau gia vị thái nhỏ vào trộn đều. Thêm gia vị: 1,5-2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê ớt bột (nếu thích cay) và chút hạt tiêu vào trộn đều, để ướp trong 12-15 phút.
- Bước 4: Khi dầu trong chảo đủ nóng, hạ lửa vừa. Dùng thìa múc chả cá đặt vào chiên. Trở đều hai mặt để chả chín đều. Khi chả có màu vàng ươm, dậy mùi thơm thì vớt ra để giấy thấm dầu.
Pha nước chấm chả cá bằng mắm, tỏi, ớt
Ảnh : Minh Phúc