• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Gà chiên mắm vừa để nhậu lai rai ngày Tết hay ăn cùng cơm đều ngon tuyệt đỉnh

Bích Tuyến
dbtuyen2002@yahoo.com
10/02/2021 17:00 GMT+7

Từ nguyên liệu thịt gà bạn có thể chế biến ra được thành nhiều món. Tết này bạn hãy đổi vị món gà luộc hấp lá chanh quen thuộc thành gà chiên mắm nhé, cách làm rất đơn giản và đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Để món gà chiên mắm ngon và hấp dẫn thì nhất định bạn nên chọn loại gà ta nhé. Dưới đây là công thức chế biến được chia sẻ bởi Hoa hậu Ngọc Hân. Mặc dù công việc luôn bận rộn nhưng bông hậu vẫn dành thời gian vào bếp nấu ăn, bởi đó cũng chính là một trong những công việc yêu thích của nàng mỗi khi trở về nhà sau ngày làm việc.
 
Nguyên liệu:
- Gà ta: nửa con, khoảng 500-600gr
- Hành khô: 2 củ, bóc vỏ, xay nhỏ
- Tỏi khô: 2 củ, bóc vỏ, xay nhỏ
- Lá chanh: 2 lá, rửa sạch, thái chỉ
- Mắm, đường, muối, tiêu: vừa đủ
- Gừng: 2 nhánh, dập nhỏ
- Dầu ăn: vừa đủ
 
 
Thực hiện:
- Gà sơ chế, rửa sạch, để ráo nước. Chặt gà thành miếng vuông vừa vặn.
- Đun sôi nồi nước rồi cho thêm chút muối và nhánh gừng vào. Tiếp đến cho gà vào chần qua rồi vớt ra rổ, để ráo nước.
- Cho dầu ăn vào chảo, thả từng miếng gà vào chiên vàng giòn. Vớt gà ra để lên giấy thấm dầu.
- Pha nước mắm theo tỉ lệ : 2 mắm, 1 đường, 2 nước lọc. Tỷ lệ này bạn có thể gia giảm tùy theo độ mặn nước mắm và khẩu vị của mọi người trong gia đình. Thêm tỏi bằm vào quấy đều cho các loại gia vị hòa quyện vào nhau.
- Phi thơm hành khô trong chảo, thả gà đã rán vào, rồi đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào, đảo nhanh tay đến khi gà trong chảo và nước mắm hòa quyện vào nhau là bạn đã hoàn thành xong món ăn.
- Xếp gà ra đĩa, rắc lá chanh lên trên.
 
 
Thưởng thức:
Nước mắm bao quanh những miếng gà chiên tạo thành màu vàng cánh gián óng ánh, hấp dẫn. Món này ăn riêng hay ăn cùng cơm đều rất ngon miệng.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Top
Top