• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Hoa hậu Ngọc Hân gợi ý cách chế biến 3 món ăn siêu nhanh và rất “healthy”

Bích Tuyến
dbtuyen2002@yahoo.com
20/04/2021 10:11 GMT+7

Mặc dù bận rộn với công việc kinh doanh thiết kế thời trang áo dài, nhưng mỗi khi rảnh rỗi Ngọc Hân luôn dành thời gian cho gia đình, vào bếp nấu món ăn đãi cả nhà. Và người đẹp cũng không quên chia sẻ trên trang cá nhân cùng hội chị em những bí quyết nấu ăn ngon, các món ăn tốt cho sức khỏe.

Sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam từ 2010, Ngọc Hân luôn được công chúng yêu mến bởi cô nói không với “scandal” và rất nhiệt tình tham gia các công tác thiện nguyện, xã hội. Ngọc Hân không chỉ xinh đẹp, giỏi giang, nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế áo dài mà còn rất khéo léo trong việc bếp núc. Tuần này, cô nàng chia sẻ với các chị em luôn phải bận rộn với công việc 3 món ăn chế biến siêu nhanh và rất “healthy”.
Tôm áp chảo với sốt quả bơ và dưa chuột
Nguyên liệu :
Tôm biển: 500g; bơ: 2 quả; sữa chua không đường: ½ hộp; Parsley: vài nhánh (ngò tây- nếu không có thì thay bằng ngò ta); dầu olive (loại dùng để nấu - không phải extra virgin); bơ, muối, tiêu: vừa đủ.
Thực hiện:
Tôm sơ chế sạch, bóc bỏ vỏ, khía sống lưng, giữ lại phần đuôi cho đẹp. Dưa chuột thái chéo, xếp ra đĩa. Trái bơ bỏ vỏ, bỏ hạt, lấy nĩa dằm nhuyễn (bơ dằm thô chứ không mịn), sau đó nêm muối, tiêu vừa ăn, cho parsley bằm nhỏ vào rồi trộn đều hỗn hợp. Cho dầu oliu và hỗn hợp bơ vào chảo đảo qua. Áp chảo tôm, lật 2 mặt cho chín vàng đẹp, rắc thêm ít muối lên trên.
Trang trí: Phết sốt bơ lên trên miếng dưa chuột, đặt tôm lên trên và trang trí thêm mấy nhánh ngò gai.
Trứng gà cute
Món này thực chất chỉ là món trứng luộc nhưng được biến tấu, tạo hình cho bắt mắt, sinh động và hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu: Trứng gà: 3 quả; sốt mayonnaise: vừa đủ; dùng hạt tiêu hột, đỗ đen hoặc lá rong biển khô để làm mắt; cà rốt bào sợi làm môi xinh; muối: một ít
Thực hiện: Luộc trứng, bóc vỏ, tỉa trứng như hình. Lấy lòng đỏ ra dằm nhuyễn, trộn với sốt mayonnaise và chút muối, tùy theo sở thích, nếu muốn ăn khô thì cho ít sốt rồi nặn thành viên. Cho viên lòng đỏ trứng vào nửa lòng trắng, úp nửa quả còn lại vào và gắn mắt, mũi.
Bánh mì ngũ cốc phết cream cheese và topping
Nguyên liệu:
Bánh mì ngũ cốc: 1 chiếc; cá hồi xông khói 150g; thịt lợn muối iberico: 150g; salami: 150g
Thực hiện:
Bánh mì cắt lát, phết cream cheese lên trên, rồi đặt các loại thịt xông khói lên trên cùng, trang trí đơn giản như hình.
Đi kèm với thực đơn này, Ngọc Hân khuyên các bạn nên dùng thêm l ly nước ép cần tây, dứa, táo, dưa chuột để bữa ăn thêm ngon miệng và cơ thể nạp đủ năng lượng.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Top
Top