• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Khám phá ẩm thực Đức

18/12/2020 08:00 GMT+7

Nhắc đến ẩm thực Đức người ta thường nghĩ ngay đến xúc xích và bia.Tuy nhiên ẩm thực Đức rất đa dạng và phong phú, người Đức có rất nhiều món ăn nổi tiếng như thịt tẩm vụn bánh mì, thịt viên , bánh mì kẹp và không thể thiếu là smoked salmon- cá hồi xông khói được biến tấu một cách tinh tế như một món khai vị.

Thịt tẩm vụn bánh mì
Là sự kết hợp của những hương vị tương phản, món ăn này đã trở thành một trong những món được yêu thích của nhà hàng Đức Bảo. Thịt tẩm vụn bánh chiên được làm từ thịt gà hoặc thịt lợn, làm mềm bằng cách làm dẹt miếng thịt đến độ dày nhất định, sau đó tẩm bột, rán vàng và phủ lên trên là trứng chiên lòng đào, cá cơm và sốt bơ bạch hoa.
Nguyên liệu
4 miếng thịt cốt lêt gà hoặc lợn; dày khoảng 4mm
½ chén bột mì cùng với một chút muối và tiêu
2 quả trứng
½ chén vụn bánh mì
4 muỗng canh bơ thực vật hoặc dầu thực vật
Trang trí
Nụ bạch hoa, để ráo nước
Cá cơm (1 hoăc 2 con mỗi cốt lết)
Trứng rán (1 quả mỗi cốt lết)
Chanh cắt
Thực hiện và thưởng thức
Phủ nhẹ phần cốt lết với bột mì, nhúng vào trứng đã đánh tan rồi phủ thêm vụn bánh mì. Cho vào tủ lạnh từ 30 phút đến 2 tiếng.
Đun nóng bơ trong chảo lớn ở nhiệt độ vừa phải và nấu phần cốt lết từ 3 đến 4 phút mỗi mặt cho đến khi chín vàng, có thể thêm bơ nếu cần.
 
Trang trí cùng nụ bạch hoa, cá cơm, trứng chiên và khi thưởng thức món này bạn nhớ dùng kèm cùng chút chanh.
 
Salat cá hồi xông khói
Nguyên liệu
1 kg khoai tây sống bỏ vỏ và được nghiền mịn
1 củ hành tây vàng nhỏ, nghiền mịn
2 quả trứng lớn
¼ chén bột mì (có thể cho thêm nếu cần)
1 muỗng cà phê muối biển
Dầu chiên
300gr cá hồi hun khói thái lát
200gr kem phô mai
thì là
1 quả chanh
Thực hiện và thưởng thức
Vắt nước của khoai tây bằng cách đặt chúng vào lưới lọc và vắt bằng tay hoặc cho khoai tây vào một chiếc khăn sạch vắt hết chất lỏng.
Cho khoai tây đã ráo nước vào một cái bát cỡ vừa, thêm hành tây đã nghiền, trứng, bột mì và muối rồi dùng tay nhào đều thành 1 hỗn hợp dẻo. Thêm 1 ít bột mì nếu cần. Hỗn hợp không được để lâu mà cần được sử dụng ngay.
Đun nóng 1 vài thìa dầu trong chảo chống dính ở nhiệt độ vừa phải và cho từ 1/3 chén đến ½ chén hỗn hợp vào chảo và làm dẹt bánh với 1 cái thìa. Rán cả hai mặt từ 3-5 phút cho đến khi bánh chín vàng. Đặt bánh lên 1 tờ giấy.
Trộn kem phô mai với thì là và nước chanh.
Phết một thìa kem phô mai lên bánh và phủ thêm cá hồi cắt lát lên trên.
Trang trí cùng một chút nụ bạch hoa và muối biển.Bày lên đĩa và thưởng thức
Món ăn là sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu được yêu thích nhất bởi các thực khách hay sử dụng làm món khai vị. Đó là bánh khoai tây của Đức (Kartoffelpuffer) thường được phục vụ cùng xốt táo, được nâng cấp khi dùng kèm với cá hồi xông khói Nauy độc đáo.
 
Chân thành cảm ơn nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt- tầng 1 khách sạn Hà Nội Daewoo đã hợp tác cùng chúng tôi thực hiện chuyên mục này
Ảnh: Đặng Minh
 
 
 
Top
Top