• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Thời trang nghề & nghiệp

Khi nghệ sĩ chấm điểm nhà báo vào bếp

17/06/2016 03:18 GMT+7

Đó là những khi các nghệ sĩ được mời tham dự chương trình "Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực" được tổ chức định kỳ hàng năm do Hội Nhà báo TPHCM - Câu Lạc bộ phóng viên Văn hóa Nghệ thuật tổ chức.

 

Nha bao thi nau an - 2015-BGK cham thi

 

Đã thành thông lệ, mỗi năm vào dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6, một trong những hoạt động tại Hội Nhà báo TPHCM là cuộc thi thể hiện tài nấu nướng phục vụ bữa ăn trong gia đình. Năm nay, chương trình  có chủ đề “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” năm 2016 mang chủ đề: “Ngon tự nhiên” . Đây là xu hướng chung của nghệ thuật ẩm thực ngày nay hướng đến những bữa cơm gia đình, với yêu cầu kết hợp của việc lựa chọn kỹ lưỡng các nguyên liệu tươi ngon bổ dưỡng với việc sử dụng khéo léo các loại gia vị để giữ trọn vị ngon tự nhiên trong từng món ăn. Ngoài ra các nhà dinh dưỡng học cho rằng cơ cấu bữa ăn nên có nhiều loại rau củ quả sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Chương trình còn đặt trọng tâm vào yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm. Công ty TNHH Nestle Việt Nam đồng hành cùng chương trình này.

Như thường lệ, chương trình sẽ có thi nấu ăn giữa 6 cặp thí sinh (5 cặp nhà báo và 1 cặp Nestle) . Các cặp thí sinh sẽ được nhà tài trợ Nestle VN cung cấp các loại dụng cụ nấu nướng phù hợp cùng một số gia vị cơ bản. Chi phí nấu ăn dành cho mỗi cặp thí sinh là 500.000 đồng.

 Các cặp thí sinh có 45 phút để trổ tài nấu một bữa ăn cho gia đình gồm 4 người, với 3 món: Canh, mặn, xào hoặc có thể sáng tạo khác nhưng vẫn đảm bảo đủ 3 món “Ngon tự nhiên”. Trong khi Ban GK xem xét, nêm nếm, chấm thực tế, các cặp thí sinh sẽ thi tài thuyết trình về món ăn của mình để giành giải thuyết trình hay. MC sẽ giới thiệu từng bàn thi một cách đầy đủ và khách quan vô tư.

Ban Giám khảo gồm: Chuyên gia ẩm thực, cô Triệu Thị Chơi (Trưởng ban);  cô Đinh Thị Bạch Mai - Hội Phụ nữ TPHCM; nghệ sĩ Xuân Hương; nhạc sĩ - Ca sĩ Thế Hiển; nhà báo - nhà thơ Lê Minh Quốc; cô Đinh Thị Thanh Thủy, Giám đốc NXB Tổng hợp TPHCM.

Sau phần xem xét, nghe thuyết trình, nêm nếm món ăn và chấm điểm, Ban Giám khảo sẽ hội ý riêng để đánh giá chung cuộc và quyết định kết quả. Trong thời gian Ban GK hội ý, trao đổi khoảng 30 phút, sẽ có có tiết mục văn nghệ và hài kịch giúp vui do các ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi biểu diễn.

Trong khuôn khổ chương trình, bác sĩ Lương Lễ Hoàng sẽ trao đổi thân tình với các nhà báo về chủ đề Bữa cơm ngon tự nhiên với nhà báo về lợi ích của việc tổ chức những bữa cơm gia đình “Ngon tự nhiên”.

 Chương trình diễn ra từ 8g30 đến 11g45 ngày chủ nhật 19-6-2016, tại Hội trường lầu 2 Hội Nhà báo TPHCM, số 14 Alexandre De Rhodes quận 1, TPHCM.

Dưới đây là những hình ảnh của chương trình mùa trước. Hy vọng năm nay chương trình cũng sẽ tiếp tục phát hiện ra nhiều tài năng nấu nướng của các nhà báo mảng văn hóa nghệ thuật.

 

nha bao thi nau an

 

Nha bao thi nau an - 2015

 

nha bao thi nau an 1

 

Top
Top