Salat Burrata rocket
Nguyên liệu:
Phô mai Burrata,
Rau rocket ,
Cà chua hữu cơ
Sốt dầu dấm hoặc nước sốt thì là
Cách chế biến:
Cà chua, rau rocket rửa sạch sau đó cắt nhỏ cho vào đĩa, đặt phomai Burrata vào giữa đĩa, khi ăn cắt phomai và dưới nước sốt dầu dấm hoặc nước sốt thì là trộn đều lên thưởng thức
Đùi cừu nướng
Nguyên liệu:
Đùi cừu tươi hoặc đùi đông lạnh
Gia vị ướp thịt cừu ( có thể mua sẵn ở siêu thị)
Dầu olive
Hạt tiêu
Cách chế biến:
Đùi cừu sau khi được ướp gia vị khoảng 1 tiếng Lấy dầu ô liu tưới đều lên đùi, sau đó chà đều dầu khắp đùi cừu. Đem khay nướng vào lò nướng khoảng 5 phút, cho đến khi phần trên bề mặt thịt cừu săn và sẫm màu lại.
Lật đùi cừu lại để nướng mặt dưới. Tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa để cho bề mặt còn lại cũng sẫm màu và săn thịt lại. Tiếp đến bạn dùng giấy bạc bọc đùi cừu lại và cho vào lò nướng trong vòng 1 giờ ở nhiệt độ là 1620C. Việc bọc giấy bạc để nướng giúp cho tỏi và thảo mộc không bị cháy, không làm mất đi hương thơm của thảo mộc. Sau một giờ, tắt lò nướng, mở giấy bạc ra để đo phần nhiệt độ ở phần thịt dày nhất của đùi. Nếu nhiệt độ ở phần tâm thịt từ 600C trở lên là được. Vì thịt sẽ tiếp tục được làm chín trong thời gian nghỉ. Trung bình nướng khoảng 1 tiếng là chín đùi cừu trọng lượng từ 1,5- 2kg.
Thịt nguội
Nguyên liệu:
Dăm bông
Xúc xích
Salami
Cách làm:
Mua các nguyên liệu trên sẵn ở các siêu thị, trước khi ăn thái mỏng và bày lên đĩa, món này bạn có thể ăn khai vị với rượu vang, bánh mì.
Salat gà:
Nguyên liệu:
Ức gà
Xà lách
Quả ô liu
Sốt dầu mè hoặc sốt mayonaise
Cách chế biến:
Ức gà rửa sạch, sau đó luộc và thái mỏng, có thể rán sơ qua
Rửa sạch xà lách, thái nhỏ, quả ô liu bổ làm đôi hoặc bổ làm 3
Bày tất cả vào đĩa, trước khi ăn đổ nước sốt dầu mè hoặc sốt mayonaise trộn đều
Khoai tây nghiền:
Nguyên liệu:
700g khoai tây, 250g bơ nhạt, 300 ml sữa tươi không đường, 1/2 thìa nhỏ muối, rau mùi tây cho gia đình 4-5 người
Cách chế biến:
Sau khi sơ chế và ngâm khoai tây vào nước lạnh, bạn đem cho vào nồi luộc với lửa lớn cho đến khi chín mềm (khoảng 20 phút), rắc thêm chút muối cho đậm vị. un chảy bơ nhạt trong một chảo nhỏ hoặc dùng lò vi sóng. Sữa tươi nên để ở nhiệt độ phòng. Đặc biệt nếu muốn tăng độ ngậy, người nội trợ có thể dùng thêm một chút kem tươi cho món khoai của mình. Khi khoai đã chín, bạn dùng dụng cụ nghiền khoai hoặc máy đánh để nghiền nát. Nếu không có dụng cụ, bạn có thể dùng muôi, thìa đều được. Trong quá trình nghiền khoai, cho lần lượt sữa tươi không đường, bơ nhạt và muối vào và trộn đều. Rắc rau mùi tây lên trên trước khi ăn.
Ảnh : Bách Nhật