“Nhà thiết kế công chúa” Nguyễn Minh Công vừa ngẫu hứng cho ra mắt bộ sưu tập mini mang tên Fashion - Food 2021 với 100% các mẫu váy đầm công chúa làm từ các món bánh Nam Bộ nổi tiếng.
Khi TP.HCM giãn cách xã hội, nhà thiết kế Nguyễn Minh Công về quê nhà ở Vĩnh Long thăm bố mẹ. Ngoài việc giúp bố mẹ các công việc đồng áng, thu hoạch trái cây thì anh còn vào bếp nấu ăn cùng mẹ. Anh khéo tay làm ra nhiều món bánh đậm chất miền quê Nam Bộ. Từ sự thích thú của mọi người mà Nguyễn Minh Công nảy ra ý tưởng dùng đồ ăn làm ra để thiết kế.
Đầm dạ hội kiêu sa làm từ bánh tằm khoai mì nhiều màu sắc thơm lừng nước cốt dừa. Nguyễn Minh Công sử dụng bánh tằm 5 màu để tạo nên 5 tầng cho váy với điểm nhấn là phần ombre chuyển từ đậm sang nhạt; những sợi dừa nạo tạo thành sợi lông vũ như điểm nhấn mang đến sự mềm mại, uyển chuyển và nữ tính cho mẫu thiết kế.
Không ai nỡ "ăn" chiếc váy công chúa được làm từ món bánh xèo miền Tây màu vàng ươm giòn rụm này của Nguyễn Minh Công. Phần chân váy được NTK tạo hình bằng màu xanh của xà lách, rau thơm và tua rua bằng giá đỗ tạo thành lớp tua rua màu trắng làm nổi bật phần thân váy màu vàng tươi. Đây là một trong những sáng tạo mà Nguyễn Minh Công rất tâm huyết.
Đầm công chúa làm từ bánh ướt ngọt. Nguyễn Minh Công sử dụng sự dẻo, mềm, mỏng của lớp bánh tạo nên các tầng bèo nhún trông uyển chuyển và sống động. Không chỉ thu hút với hai tầng trắng xanh kết hợp, Nguyễn Minh Công còn dùng nhân dừa và đậu xanh trải đều lên phần thân váy tạo cảm giác như những viên đá đính kết để tăng phần hấp dẫn hơn.
BST Fashion - Food có sự góp sức của cả gia đình. Ba cầm máy quay video, mẹ phụ làm bánh, sơ chế nguyên liệu… "Khi cả gia đình vừa làm vừa sáng tạo và cuối cùng cùng thưởng thức, tôi thấy hạnh phúc vô cùng. Đây là khoảng thời gian dài ý nghĩa mà nhiều năm nay bận rộn chúng tôi không trải qua được”, NTK Nguyễn Minh Công tâm sự.
Ảnh: NVCC