Cà phê trứng
Đây là một trong số các loại thức uống ưa thích của nhiều chị em. Công thức pha cà phê trứng rất đơn giản và có lẽ bà nội trợ nào cũng biết. Nhưng định lượng sao cho vừa đủ để hợp với khẩu vị, và khi thưởng thức cà phê không còn vị tanh của trứng, thì điều đó còn tùy thuộc vào bí quyết của mỗi người.
Nguyên liệu:
• Cà phê đen: 1 ly espresso
• 2 lòng đỏ trứng gà ta
• Đường hạt: 1 thìa cà phê
• Siro vani: một ít
• Rượu rum: vài giọt
• Mật ong: vừa đủ
• Sữa đặc: 1 thìa cà phê
• Bột ca cao: một ít
Thực hiện: Cà phê hạt xay nhỏ, cho vào máy pha cà phê theo định lượng tương đương bằng 1 ly espresso. Chọn trứng gà ta loại tươi, ngon. Lấy 2 quả trứng, bỏ vỏ, lọc thật sạch hết lòng trắng ra, giữ lại phần lòng đỏ, sau đó đưa vào máy đánh trứng cùng các nguyên liệu: mật ong, rượu rum, siro vani, đường, sữa đặc, đánh trong vòng 5-7 phút thành hỗn hợp sánh, quánh lại. Tùy theo khẩu vị, nếu bạn thích uống ngọt, cho thêm chút sữa đặc vào dưới cốc, rồi rót cà phê vào, sau đó đổ hỗn hợp trứng lên trên. Cuối cùng rắc thêm chút bột ca cao lên trên, vừa để trang trí vừa để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho ly cà phê. Đây là món đồ uống nóng, nếu vào mùa hè bạn nên đặt ly cà phê vào trong một đĩa sâu đựng nước nóng, hoặc vào mùa đông có thể dùng bếp đốt bằng nến để giữ nhiệt cho ly cà phê luôn được nóng. Thưởng thức: Đồ uống có vị thơm ngon, hơi ngầy ngậy của trứng hòa quyện với hương cà phê, rượu rum và vani tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt. Trà hoa quả nhiệt đới Trà hoa quả nhiệt đới là món đồ uống mang đến những trải nghiệm vị giác thú vị trong những ngày hè oi bức. Dễ mua nguyên liệu và cũng rất dễ pha chế, nhưng để có được vị thơm, ngon đặc trưng tạo dấu ấn riêng thì bạn cần có thêm sự sáng tạo và những bí quyết nho nhỏ. Nguyên liệu: • Trà hoa quả (Đức): 10 gr
|